WLIN Partner Nguyễn Gia Bảo tự hào khi mang lá cờ Việt Nam tới FIA Motorsport Games 2022

199

Với tư cách VĐV duy nhất của Việt Nam tham dự FIA Motorsport Games 2022, WLIN Partner Nguyễn Gia Bảo khẳng định sự tự hào và niềm tin sẽ đạt thành tích tốt tại giải đấu cấp quốc tế này.

“Việc tôi mang được lá cờ Việt Nam đến với đấu trường quốc tế đã là thành công lớn rồi. Tôi không bị áp lực thành tích tại giải này, nhưng biết đâu mình sẽ gặp may”, Nguyễn Gia Bảo trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Nguyễn Gia Bảo là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự FIA Motorsport Games 2022 diễn ra từ ngày 26 – 30/10/2022 tại thành phố Marseille (Pháp). Đây là một trong những sự kiện lớn nhất của làng đua xe thể thao thế giới với hơn 80 VĐV tham dự. Tại đây, Gia Bảo sẽ tranh tài cùng 24 tay đua khác ở hạng mục Auto Slalom (đua xe vượt chướng ngại vật tính giờ). Đây cũng là nội dung mà Gia Bảo đã thi đấu tại sự kiện Motorkhana Việt Nam 2021.

Nguyễn Gia Bảo là đại diện duy nhất của Việt Nam tại FIA Motorsport Games 2022 (Ảnh: NVCC)

Nguyễn Gia Bảo là tay đua nữ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, đồng thời cô cũng là phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia vào Hiệp hội đua xe thể thao nữ thế giới (FIA). Tuy nhiên chặng đường đến với Công thức Một (F1) của Nguyễn Gia Bảo không hề dễ dàng. Cô từng bị tai nạn khi còn nhỏ nên sợ tốc độ, nhưng tình yêu với bộ môn F1 đã giúp cô vượt qua được rào cản tâm lý, chinh phục nỗi sợ của bản thân và biến nó thành sở thích của đời mình.

Bên cạnh đó, Gia Bảo thừa nhận rằng việc tập luyện của cô gặp nhiều khó khăn do Việt Nam chưa có cơ sở vật chất phù hợp cho bộ môn Công thức Một.

Nguyễn Gia Bảo là tay đua nữ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam (Ảnh: NVCC)

“Tôi đã có chứng chỉ đua xe chuyên nghiệp từ năm 2012. Tuy nhiên việc tập luyện rất khó khăn vì Việt Nam không có trường đua xe chuyên nghiệp. Mỗi lần tập luyện là tôi phải tham gia khóa học 4-5 ngày ở một nước khác, cứ bay đi bay về như vậy. Quả thực để theo đuổi đam mê này cũng dữ dội lắm, nhưng nhờ vậy mà hôm nay tôi mới có mặt ở đấu trường này”, Gia Bảo chia sẻ.

Ngày 27/9 vừa qua, Nguyễn Gia Bảo chính thức là thành viên của WLIN Global với vai trò Partner. Nhiều khả năng cô là một trong những cái tên được vinh danh tại Lễ trao giải “Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022” do WLIN Global Holdings tổ chức. Tuy nhiên việc tham gia FIA Motorsport Games 2022 đồng nghĩa với việc cô sẽ vắng mặt tại đêm trao giải diễn ra vào lúc 18h00 ngày 28/10 tại Trung tâm Sự kiện – Triển lãm White Palace (Tp.HCM).
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *