Vượt lên chấn thương, Lê Văn Công xuất sắc giành huy chương bạc cử tạ thế giới

187

Dù đang gặp phải chấn thương vai, lực sĩ cử tạ Lê Văn Công vẫn xuất sắc giành chiếc HCB hạng cân 49kg nam tại Giải vô địch Cử tạ người khuyết tật thế giới 2021 diễn ra ở Tbilisi (Georgia).

Lực sĩ Lê Văn Công vừa mang lại vinh quang cho thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, khi xuất sắc đoạt tấm huy chương bạc thế giới ở hạng cân 49kg, bất chấp việc gặp nhiều bất lợi.

Lê Văn Công lần thứ 2 giành Huy chương Bạc Giải vô địch cử tạ thế giới |  Báo Dân tộc và Phát triển

Vừa phải đối mặt với các đối thủ mạnh, Lê Văn Công còn phải đối diện với chấn thương vai dai dẳng từ trước thềm Paralympic Tokyo. Theo kết luận từ bác sĩ, lực sĩ 37 tuổi đã bị rách tới 75% cơ và sụn vai sau cú đẩy giúp anh giành tấm HCB danh giá tại Paralympic Tokyo 2020. Chấn thương này được đánh giá là khá nặng và nếu không được phẫu thuật sớm, Lê Văn Công rất có thể sẽ phải chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Dù vậy, lực sĩ của Việt Nam vẫn nén đau thi đấu và tạo ra cuộc cạnh tranh hấp dẫn với nhà vô địch Paralympic Omar Qarada. Lực sĩ của Việt Nam đã có cơ hội vượt lên nhưng cuối cùng Omar Qarada vẫn là người giành được tấm HCV với thành tích 174kg. Tuy nhiên, thành tích 170kg cùng tấm huy chương bạc cũng là rất đáng khen với Lê Văn Công, trong hoàn cảnh anh đang dính chấn thương.

anh-chup-man-hinh-2021-11-28-luc-184614-16381000863231090156541
Lực sĩ Lê Văn Công

Sau tấm HBC kể trên, Lê Văn Công bày tỏ: “Kỷ lục thế giới tôi từng thiết lập là 183,5kg. Tuy nhiên, tôi đang bị chấn thương và đã cố gắng hết sức. Mỗi lần đẩy tạ, vai tôi đau lắm. Đã vậy, đêm hôm trước tôi còn bị xét nghiệm COVID-19 đến hơn 1 giờ sáng mới được về. Tôi nén đau cố gắng thi đấu vì đây là giải bắt buộc VĐV tham dự để lấy chuẩn dự Paralympic 2024”.

(Theo https://thethao247.vn/)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *