Vua bóng đá Pele qua đời

663

Vua bóng đá Pele đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 82 sau quãng thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Rạng sáng 30/12 (giờ Việt Nam), vua bóng đá Pele qua đời ở tuổi 82 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư ruột kết. Ông ra đi trong vòng tay của người thân trong gia đình tại bệnh viện Albert Einstein (Brazil). 

Tài khoản Instagram của Pele, do các con của ông quản lý, thông báo: 

“Cảm hứng và tình yêu đã đánh dấu hành trình của Vua bóng đá Pele, người đã qua đời một cách thanh thản vào ngày hôm nay. Trên hành trình của mình, Edson đã mê hoặc thế giới bằng thiên tài thể thao của mình, ngăn chặn chiến tranh, thực hiện các hoạt động xã hội trên khắp thế giới và truyền bá thứ mà anh ấy tin tưởng nhất là phương thuốc cho mọi vấn đề của chúng ta: tình yêu.

Thông điệp của ông hôm nay trở thành di sản cho các thế hệ mai sau. Yêu thương, yêu thương và yêu thương, mãi mãi”.

Pele qua đời do ung thư ruột và các biến chứng liên quan. Ông cũng bị suy tim và thận trong quá trình điều trị. Đầu tháng 12, cựu danh thủ CLB Santos được chuyển tới khu chăm sóc điều trị cuối đời sau khi cơ thể không còn phản ứng với phương pháp hóa trị để điều trị căn bệnh ung thư ruột.

Tại sân Vila Belmiro de Santos của CLB Santos, nơi Pele đã gắn bó suốt 18 năm, tang lễ của “vua bóng đá” sắp được tiến hành. Quan tài bằng vàng dành cho Pele được chuẩn bị, bên cạnh chiếc rạp đã được dựng sẵn tại sân vận động.

Pele tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento. Ông được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Pele đã 3 lần vô địch World Cup cùng Brazil vào các năm 1958, 1962 và 1970, ghi 77 bàn sau 92 trận cho đội tuyển quốc gia. Ông ghi 643 bàn sau 659 trận chính thức cho Santos. 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *