Vũ Thị Trang đánh bại tay vợt hạng 15 thế giới

343

Vũ Thị Trang đã tạo ra cơn địa chấn tại giải vô địch cầu lông thế giới diễn ra tại Tokyo khi vượt qua tay vợt hạng 15 thế giới Mia Blichfeldt.

Mia Blichfeldt năm nay 25 tuổi, là một trong những cái tên tiêu biểu của cầu lông Đan Mạch nhiều năm qua. Cô từng giành chiến thắng tại giải Super 100 – Dutch Open và Super 300 – Spain Masters trong các năm 2018 và 2019. Trước đó là Á quân BWF Grand Prix – Scottish Open năm 2017.

Với bảng thành tích xuất sắc đó, Mia Blichfeldt được xếp hạng 15 thế giới và được đánh giá cao hơn Vũ Thị Trang khi 2 tay vợt chạm trán nhau tại vòng 2 giải vô địch cầu lông thế giới – World Championship 2022.

Tuy nhiên tay vợt của Việt Nam đã tạo ra cơn địa chấn lớn nhất giải tính tới lúc này khi đánh bại Mia Blichfeldt. Sau 3 set, Vũ Thị Trang giành chiến thắng với các tỉ số 21-18, 16-21 và 21-18 để lọt vào vòng 3. Tay vợt 30 tuổi cho thấy cô vẫn đủ sức chinh chiến và là chỗ dựa cho cầu lông nữ Việt Nam.

Dù tạo ra địa chấn khi hạ gục Mia Blichfeldt, song cơ hội đi tiếp của Vũ Thị Trang là không cao khi cô phải đối mặt với tay vợt hạng 2 thế giới Tai Tzu Ying người Đài Bắc Trung Hoa ở vòng 3.

Vũ Thị Trang cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam còn trụ lại tại World Championship 2022. Trước đó, Nguyễn Thùy Linh phải gác vợt trước tay vợt hạng 3 thế giới An Se-yong, trong khi Nguyễn Tiến Minh thua Wang Tzu Wei hạng 15 thế giới.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *