Vòng 1 giải U16 nữ VĐQG 2022: Bất ngờ từ Sơn La và Phong Phú Hà Nam

46

Hai trận đầu tiên của vòng 1 giải bóng đá nữ U16 VĐQG 2022 đều kết thúc với kết quả bất ngờ, khi Phong Phú Hà Nam đại thắng Tp.HCM còn Sơn La cầm hòa Hà Nội.

U16 nữ Phong Phú Hà Nam (áo đỏ) đại thắng Tp.HCM (Ảnh: VFF)

Trận đấu đầu tiên của giải bóng đá nữ U16 VĐQG 2022 là cuộc đọ sức đáng chú ý giữa Phong Phú Hà Nam và Tp.HCM. Với lợi thế sân nhà, các cô gái trẻ của Phong Phú Hà Nam không ngần ngại đẩy cao đội hình và có bàn mở tỉ số ở phút 25 do công của Trịnh Phương Quỳnh. Chỉ 2 phút sau, Vũ Thị Hoa nhân đôi cách biệt với tình huống xử lý bóng và dứt điểm khéo léo, giúp đội chủ nhà kết thúc hiệp 1 với lợi thế 2 bàn.

Bước sang hiệp 2, Phong Phú Hà Nam vẫn là đội chơi áp đảo hơn và có thêm 2 bàn thắng nữa do công của Nguyễn Hồng Huế và Lương Hồng Vân. Chung cuộc, Phong Phú Hà Nam giành chiến thắng ấn tượng 4-0 trong trận mở màn của giải bóng đá nữ U16 VĐQG 2022.

U16 nữ Hà Nội bất ngờ bị Sơn La cầm hòa (Ảnh: VFF)

Tại trận đấu tiếp theo, Ở lượt trận đầu tiên giải bóng đá nữ U16 VĐQG 2022, Sơn La phải gặp đối thủ khó là Hà Nội. Các học trò của HLV Lường Văn Chuyên đã nỗ lực phòng ngự và khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn trong khâu tấn công. Mãi tới phút 32, Hà Nội mới có bàn mở tỉ số với cú sút xa của An Hoàng Cúc. Tuy nhiên ngay đầu hiệp 2, Sơn La bất ngờ có bàn gỡ hòa của Đèo Ky Chun sau tình huống dàn xếp tấn công ăn ý.

Chung cuộc, Sơn La cầm hòa Hà Nội 1-1. Đây là tỉ số bất ngờ bởi xét về lực lượng thì đội bóng của HLV Lường Văn Chuyên bị đánh giá thấp hơn đối thủ rất nhiều.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *