VFF phải trả lời AFC về việc tổ chức Vòng loại World Cup trước ngày 17/7

78

Hiện VFF vẫn chưa chốt kế hoạch tổ chức Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bóng đá Việt Nam gặp khó trong việc tổ chức Vòng loại World Cup

Tuy nhiên điều này cần sớm được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra hạn chót để các quốc gia thành viên báo cáo về kế hoạch đăng cai. Đó là vào ngày 16/7 tới, tức chỉ còn 3 ngày nữa.

Trong trường hợp không thể xin tổ chức các trận đấu trên sân nhà, VFF sẽ phải lựa chọn một sân trung lập tại quốc gia khác làm sân nhà để ĐT Việt Nam thi đấu.

Chia sẻ về chuyện này, một quan chức VFF cho biết: “Diễn biến dịch COVID-19 hiện rất phức tạp. Do đó chúng ta phải chủ động các phương án cần thiết. Dĩ nhiên, ai cũng muốn đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà. Tuy nhiên, để tổ chức được thì vấn đề an toàn sức khỏe, phòng chống dịch cần phải đảm bảo”.

Do quy định phòng ngừa Covid-19 do chính phủ đưa ra, người nhập cảnh sẽ phải cách ly từ 14 -21 ngày. Song phía AFC chỉ cho phép các nước chủ nhà cách ly tối đa 2 ngày với các đội khách tới thi đấu. Và sẽ rất khó để Việt Nam chấp nhận điều đó.

Một khi không thể thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình thì đó sẽ là thiệt thòi lớn đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Các cổ động viên luôn là điểm tựa tinh thần rất lớn và có thể xem là “cầu thủ thứ 12” của mỗi đội bóng.

Theo lịch thi đấu, ở trận ra quân, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trước Ả Rập Xê Út vào ngày Quốc khánh 2/9. Ngày 7/9, toàn đội sẽ trở về sân Mỹ Đình để tiếp Úc nếu trận đấu được phép diễn ra tại Việt Nam.

(Theo bongda24h.vn)




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *