VCK Futsal châu Á 2022: Cơ hội để giành vé vào Tứ kết

45

Sau chiến thắng trước ĐT Hàn Quốc ở trận ra quân, ĐT futsal Việt Nam đứng trước cơ hội vào Tứ kết sớm một vòng, trước khi chạm trán đội bóng được đánh giá cao nhất bảng D là Nhật Bản.

Khác với thứ tự và trình độ ở môn bóng đá 11 người, dù nằm ở bảng đấu có Nhật Bản, Hàn Quốc và Ả Rập Saudi song ĐT futsal Việt Nam vẫn được đánh giá cao. Điều đó được thể hiện ở trận ra quân, khi đội bóng của HLV Diego Raul Gustozzi giành chiến thắng 5-1 trước Hàn Quốc.

Tuy nhiên điều bất ngờ tại bảng này lại là việc ĐT futsal Ả Rập Saudi đánh bại ĐT Nhật Bản với tỉ số 2-1. Lúc này, ĐT Việt Nam và Ả Rập Saudi đang dẫn đầu bảng D với 3 điểm, bởi vậy trận đấu với ĐT Ả Rập Saudi sẽ quyết định tấm vé đi tiếp cho một trong hai đội bóng.

Xét về vị trí trên BXH futsal thế giới, ĐT Việt Nam (hạng 40) được đánh giá cao hơn Ả Rập Saudi (hạng 65), tuy nhiên điều đó không có nghĩa là thầy trò HLV Gustozzi được phép chủ quan bởi đối thủ của họ vừa đánh bại đội bóng xếp hạng 19 thế giới là Nhật Bản.

HLV Diego Raul Giustozzi (Ảnh: VFF)

“Giành chiến thắng trước ĐT futsal Nhật Bản là một điều không dễ, đây là một thành tích rất xuất sắc của họ. Tôi và HLV trưởng của Saudi Arabia từng có nhiều lần đối đầu khi cả hai còn thi đấu. Chúng tôi khá hiểu nhau, tuy nhiên lần này với một vị trí khác. Nếu họ có thể thắng Nhật Bản, họ hoàn toàn có thực lực và là một đội bóng lớn”, HLV Diego Raul Giustozzi nói.

Dĩ nhiên phía ĐT Ả Rập Saudi cũng nhận định được tình hình hiện tại. Chiến thắng bất ngờ trước Nhật Bản giúp họ có cơ hội lớn để tiến vào vòng knock-out, tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra khi họ đánh bại được ĐT Việt Nam.

“Trên lý thuyết, đội tuyển Việt Nam mạnh hơn vì thứ hạng cao hơn. Dù vậy, chúng tôi không biết trước được kết quả sẽ là thắng, hòa hay thua. Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng và nỗ lực hết sức”, HLV Andreu Plaza của ĐT futsal Ả Rập Saudi nói.

Mặc dù giành kết quả thuận lợi ở trận ra quân, song ĐT futsal Việt Nam vẫn gặp khó khăn khi HLV Giustozzi mới dẫn dắt đội được 6 tuần. Do đó, chiến lược gia người Argentina chưa nắm rõ phong cách và thực lực của toàn bộ thành viên trong đội. Dẫu vậy, HLV Giustozzi khẳng định ĐT futsal Việt Nam sẽ nỗ lực trong từng trận đấu và hướng tới chiến thắng.

“Đây là trận đấu chính thức ở một giải đấu lớn của tôi cùng ĐT futsal Việt Nam, tôi và cầu thủ vẫn còn nhiều điều chưa hiểu nhau. Chúng tôi sẽ cải thiện và hướng đến chiến thắng tiếp theo”, HLV Giustozzi nói.

Trận đấu giữa ĐT fusal Việt Nam và ĐT futsal Ả Rập Saudi sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 30/9.

ĐT Việt Nam hướng tới chiến thắng thứ 2 để giành vé sớm vào vòng knock-out (Ảnh: VFF)

Lịch thi đấu bảng D VCK futsal châu Á 2022

Ngày 30/9

15h00    Hàn Quốc – Nhật Bản

18h00    Việt Nam – Saudi Arabia

Ngày 2/10 

15h00    Hàn Quốc – Saudi Arabia

18h00    Việt Nam – Nhật Bản
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *