Văn Hậu, Thái Quý lập siêu phẩm, Hà Nội FC giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2022

349

2 cú sút từ cự ly hơn 40m của Đoàn Văn Hậu và Trương Văn Thái Quý giúp Hà Nội FC vượt qua CLB Topenland Bình Định tại trận chung kết Cúp Quốc gia 2022.

Sau khi giành vị trí thứ 3 chung cuộc tại V-League 2022, CLB Topenland Bình Định quyết tâm kết thúc mùa giải bằng một danh hiệu tại Cúp Quốc gia. Cơ hội của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng càng được củng cố khi đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC vắng mặt vì chấn thương.

45 phút đầu tiên diễn ra đúng như mong muốn của CĐV Bình Định. Đội bóng đất võ tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm nhờ sự cơ động của Hendrio và Rafaelson, trong khi hàng thủ vẫn giữ được sự tập trung với Đặng Văn Lâm vững chãi trước khung gỗ.

Tuy nhiên thế trận đã đột ngột xoay chiều ở hiệp 2. Chỉ 3 phút sau giờ nghỉ, Đoàn Văn Hậu đã sút tung lưới Topenland Bình Định với một siêu phẩm từ khoảng cách 40m. Bóng đi vào góc cao khung thành khiến Đặng Văn Lâm dù đã tung người hết cỡ cũng không thể cản phá.

Những phút tiếp theo, thế trận càng trở nên hấp dẫn. Topenland Bình Định dồn lên hòng tìm bàn gỡ, trong khi Hà Nội FC tự tin hơn sau siêu phẩm của Văn Hậu. Tuy nhiên ở phút 81, mọi thứ đã an bài khi Trương Văn Thái Quý tận dụng cơ hội khi Đặng Văn Lâm dâng cao để tung cú sút từ sân nhà. Bóng bay vượt qua tầm với của thủ môn ĐT Việt Nam rồi đi vào lưới ở khoảng cách hơn 60m, ấn định chiến thắng 2-0 cho Hà Nội FC. Chiến thắng này giúp đại diện của Thủ đô khép lại mùa giải 2022 với cú đúp danh hiệu quốc nội.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *