V.League hoãn quá lâu khiến cầu thủ sợ không lương, CLB lo tốn kém

91

Các CLB đã có kế hoạch riêng nếu V.League 2021 lùi đến tháng 2/2022. Và bản thân các cầu thủ đang lo lắng về “nồi cơm” khi không thi đấu.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, VPF đã đề xuất lùi lịch thi đấu giai đoạn 2 V.League 2021 sang tháng 2/2022. Phương án này vấp phải sự phản đối của phần lớn các CLB, bởi việc giải đấu bị kéo dài ảnh hưởng đến tài chính của đội bóng cũng như các kế hoạch tập luyện và phong độ của cầu thủ.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Trên cương vị quản lý câu lạc bộ, quan điểm của tôi là huỷ giải. Liệu sang đến tháng 2, tháng 3 năm sau không biết có tổ chức được không. Nếu lúc đó tình hình tiến triển thì đá tiếp nhưng nếu vẫn không tổ chức được, có phải mất thời gian không? Các đội sẽ vỡ kế hoạch tài chính, vỡ kế hoạch chuẩn bị tập luyện năm 2022. Đó là điều mà các nhà tổ chức cần phải tính toán”.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong số các đội bóng vẫn duy trì luyện tập

Tuy nhiên, ông Dũng cũng chia sẻ kế hoạch sắp tới của Hà Tĩnh trong trường hợp VPF có quyết định chính thức hoãn V.League 2021 sang năm 2022: “Hiện tại CLB vẫn đang cố gắng duy trì tập luyện, chúng tôi sẽ cho tập luyện đến hết tuần này và chờ đợi thêm thông tin từ ban tổ chức như thế nào. Nếu mà vẫn lùi lịch, chắc chắn phải cho nghỉ rồi. Đến tháng 11, 12 mới tập trung trở lại nếu điều kiện cho phép. Chứ nuôi quân nhưng không thi đấu tốn rất nhiều chi phí như ăn ở, sinh hoạt hay lương của cầu thủ ngoại”.

Tính đến thời điểm hiện tại, do V.League chưa thể ấn định thời gian trở lại, hai đội bóng là TP.HCM và Sài Gòn đã cho các cầu thủ “xả ngại” đến hết tháng 11. Đây là quyết định bất khả kháng của lãnh đạo bởi tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”. 

CLB Đà Nẵng cho các cầu thủ tạm nghỉ ngơi 10 ngày để chờ thêm thông tin từ VPF. Bản thân HLV Phan Thanh Hùng cũng gặp những khó khăn trong việc lên kế hoạch chuyên môn cho đội bóng. “Hiện tại ban lãnh đạo đã cho các cầu thủ tạm thời dừng tập luyện mấy ngày rồi tính tiếp. Việc hoãn V.League quá dài ảnh hưởng nhiều đến việc duy trì sinh hoạt của các đội bóng”, ông Hùng cho hay.

CLB TP.HCM và Sài Gòn đã dừng việc luyện tập do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Ngoài những đội bóng kể trên, các CLB như Thanh Hoá, HAGL, Nam Định hay Hải Phòng vẫn đang duy trì tập luyện trong lúc chờ quyết định cuối cùng của VPF. 

Một cầu thủ Hải Phòng chia sẻ: “Hiện tại đội bóng vẫn đang luyện tập, nhưng có thể hết tháng này sẽ được nghỉ. Dịch COVID-19 nguy hiểm nên dừng thi đấu là biện pháp đúng đắn. Nhưng điều tôi băn khoăn bây giờ là liệu cầu thủ có bị giảm lương hay không? Không thi đấu, chúng tôi cũng không có thu nhập”.

Đây cũng là trăn trở của nhiều cầu thủ trong thời điểm hiện tại. Chưa kể, nhiều cầu thủ sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối năm nay, nhưng khi V.League kéo dài đến tháng 2/2022 khiến họ vẫn còn băn khoăn bởi chuyện đi hay ở bởi chưa có điều lệ nào đề cập đến vấn đề này. 

(Nguồn: Webthethao.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *