Tuyển Việt Nam vào bảng ‘tử thần’ tại giải Futsal Đông Nam Á

634

Đội tuyển Futsal Việt Nam được dự báo sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 (đồng thời cũng là vòng loại Futsal châu Á 2020).

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng với các đối thủ khó chơi là Australia, Indonesia và Malaysia. Trong khi đó, bảng A gồm có Thái Lan, Myanmar, Timor-Leste và Campuchia.

Trước đó, từ cuối năm 2018, AFF đã tiến hành chia bảng cho các đội tuyển futsal trong khu vực. Khi đó, Việt Nam nằm ở bảng A với Thái Lan, Timor Leste và Campuchia.

Tuy nhiên, do kết quả của giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 được tính là kết quả của vòng loại Futsal châu Á 2010 nên AFC đã phân chia các nhóm hạt giống dựa trên xếp hạng châu Á của các đội tuyển và tổ chức bốc thăm chia bảng lại vào ngày 16/7 tại Kuala Lumpur, Malaysia.


Tuyển Futsal Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. (Nguồn: VFF)

Một thử thách khác đối với Việt Nam là AFC cũng cơ cấu lại số lượng vé dự vòng chung dành cho khu vực Đông Nam Á. Theo đó, Đông Nam Á sẽ chỉ có 3 vé dự vòng chung kết Futsal châu Á thay vì 4 suất như trước đây.

Điều này buộc đội tuyển futsal Việt Nam phải nỗ lực và tập trung tối đa để lọt vào tốp 3 trong cuộc cạnh tranh tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á sắp tới.

Theo kế hoạch, giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21 đến ngày 27/10 tới.

(Vietnamplus)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *