Tuyển thủ CH Czech công khai là người đồng tính

354

Sau thời gian dài suy nghĩ và được sự ủng hộ từ Sparta Prague, tiền vệ ĐT CH Czech – Jakub Jankto quyết định công khai xu hướng tính dục.

“Xin chào, tôi là Jakub Jankto. Tôi không còn muốn che giấu bản thân nữa. Tôi là người đồng tính. Như bao người khác, tôi có điểm mạnh và yếu. Tôi muốn sống cuộc sống của mình một cách tự do, không sợ hãi, không thành kiến, không bạo lực và tràn đầy yêu thương”, Jakub Jankto chia sẻ trong đoạn video trên trang cá nhân.

Jankto sinh năm 1996, thuộc biên chế CLB Getafe của Tây Ban Nha nhưng đang chơi cho CLB Sparta Prague ở quê nhà CH Czech dưới dạng cho mượn. Jankto là tuyển thủ CH Czech từ năm 2017 và đã có 45 lần ra sân, ghi 4 bàn thắng.

Với việc công khai xu hướng tính dục, Jankto trở thành cầu thủ nổi tiếng nhất còn thi đấu thừa nhận mình thuộc cộng đồng LGBTQ+. Trước đó, Josh Cavallo của Adelaide United và Jake Daniels của Blackpool, lần lượt làm điều này vào năm 2021 và 2022.

“Jakub nói chuyện đầy cởi mở về vấn đề này với CLB từ trước. Chúng tôi không có bất kỳ bình luận nào về cuộc sống cá nhân của anh ấy. Jakub, anh luôn có sự ủng hộ từ Sparta Prague”, trang chủ của CLB Sparta Prague viết.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *