Tuyển nữ Việt Nam sang châu Âu, chuẩn bị chạm trán tuyển nữ Pháp

105

Chuẩn bị cho hành trình bảo vệ “ngôi hậu” AFF Cup 2022, xây dựng lực lượng tham dự đấu trường World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam được tạo cơ hội tập huấn, thi đấu tại Pháp từ ngày 27-6

Tuyển nữ Việt Nam sang châu Âu, chuẩn bị chạm trán tuyển nữ Pháp - Ảnh 1.

Các nữ tuyển thủ háo hức trước chuyến du đấu ở Pháp

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ quốc gia sẽ đáp chuyến bay thẳng sang Pháp vào tối 27-6. Kết thúc 4 tuần tập trung tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (TP Hà Nội), HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về kết quả rèn luyện của toàn đội.

“Tuyển nữ Việt Nam phải tập luyện trong thời điểm Hà Nội nắng nóng và điều này ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ. Đội đã có hai tuần rèn thể lực và hai tuần chuẩn bị chuyên môn nên việc chuẩn bị cho đến lúc này cơ bản đảm bảo và tương đối hoàn chỉnh. Nếu thời tiết mát mẻ hơn, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn nữa” – HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tuyển nữ Việt Nam sang châu Âu, chuẩn bị chạm trán tuyển nữ Pháp - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung gút danh sách 25 nữ tuyển thủ lên đường sang Pháp

Trong thời gian tập luyện tại Hà Nội, đội tuyển nữ quốc gia đã có 3 trận đấu giao hữu với chất lượng chuyên môn cao. Tuy phải nhận hai thất bại trước các đội bóng nam và chỉ giành một trận hòa với U18 nữ Việt Nam nhưng ban huấn luyện đánh giá cao trình độ kỹ thuật cũng như thể lực của tuyển nữ Việt Nam.

Đánh giá về các học trò, ông Chung nhận xét: “Thời gian vừa qua, các cầu thủ vẫn đang trong giai đoạn tập nặng, rèn thể lực cường độ cao nên thể trạng chưa hồi phục, chưa thể đạt độ nhanh nhẹn vốn có. Qua những trận giao hữu này, mục tiêu của ban huấn luyện đã hoàn thành khi xây dựng xong đội hình và chiến thuật”.

Nguồn: Theo Báo Người Lao Động
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *