Truyền thông Trung Quốc hoài nghi về khả năng chiến thắng của ‘gà nhà’ trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022

1024

Truyền thông Trung Quốc cho rằng các đội Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia mạnh hơn đội nhà, trong khi đội tuyển Việt Nam là đối thủ mà tuyển Trung Quốc không dễ thắng.

Đội tuyển Việt Nam được nhận định là đối thủ mà tuyển Trung Quốc không dễ thắng tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. (Nguồn: Dân Trí)

Tờ Sohu của Trung Quốc trong một bài viết được đăng sáng nay 21/8, viết: “Đội tuyển Trung Quốc cần 17 điểm ở vòng loại thứ ba World Cup, nhưng lại không chắc có thể thắng tuyển Việt Nam và Oman”.

Tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc cùng bảng với các đội Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và đội tuyển Việt Nam.

Đánh giá về các đối thủ trong bảng này, tờ Sohu nhận định: “Ngay cả khi tuyển Trung Quốc bây giờ có sự trợ giúp của cầu thủ nhập tịch, nhưng Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia vẫn là các đội mạnh hơn đội tuyển Trung Quốc”.

Tờ Sohu đánh giá: “Trong khi đó, ở chiều ngược lại, các đội Việt Nam và Oman đều có sự tiến bộ trong thời gian gần đây và tuyển Trung Quốc chưa chắc thắng được họ. Quả thật, rất khó để bứt phá từ vòng loại thứ ba đến thẳng vòng chung kết World Cup”.

Theo điều lệ của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, hai đội dẫn đầu các bảng A và B sẽ giành quyền đến thẳng VCK World Cup tại Qatar vào năm sau, trong khi đội đứng thứ ba ở từng bảng sẽ đá trận play-off châu Á.

Đội giành thắng lợi trong trận play-off châu Á sẽ đá tiếp trận play-off liên lục địa, để tranh suất vé vớt đến với giải vô địch bóng đá thế giới.

Tờ Sohu đưa ra nhận xét thực tế: “Theo kinh nghiệm ở các kỳ vòng loại gần đây, một đội bóng cần khoảng 17 điểm sau 10 trận, để chắc suất vào VCK World Cup”.

Theo Sohu, với sự kết thúc của kỷ nguyên vàng ở giải Super League (giải vô địch bóng đá quốc gia của Trung Quốc), và những khó khăn xuất hiện từ đại dịch Covid-19, bóng đá Trung Quốc hiện đang đứng trước ngã rẽ mới và đây là giai đoạn quyết định đầy khó khăn của đội tuyển nước này.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội tuyển Trung Quốc ít nhất sẽ đá toàn bộ các trận trên sân nhà của họ trong tháng 9 và tháng 10 tới đây ở sân trung lập tại Qatar. Trong đó, có trận đội tuyển Trung Quốc tiếp đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 ở Doha.

(Nguồn: Báo Thế giới & Việt Nam)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *