Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói gì về thành tích của TTVN ở Olympic?

62

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ông Trần Đức Phấn cho rằng dịch bệnh Covid ảnh hưởng lớn tới thành tích của các VĐV tại Thế vận hội.

Sau 3 kỳ Thế vận hội liên tiếp có huy chương, đoàn thể thao Việt Nam gần như chắc chắn sẽ rời Olympic Tokyo mà không có VĐV nào được đứng trên bục podium danh dự.

Nhiều vận động viên khi thi đấu đã không đạt được phong độ cao nhất, đạt thành tích thấp hơn so với chính họ trước đây. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic, ông Trần Đức Phấn vừa lý giải nguyên nhân dẫn tới thực trạng này: 

“Nhìn chung, thành tích đoàn thể thao Việt Nam trong quá trình tham dự Thế vận hội có mặt được và có mặt còn hạn chế. Tuy nhiên, trong cả quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu tại đại hội năm nay, vấn đề với các vận động viên thi đấu thành công hoặc chưa thành công có một phần ảnh hưởng của COVID-19”.

Trưởng đoàn TTVN dự Olympic 2021, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn. Ảnh: Minh Hiếu

“Chúng ta không đổ lỗi hoàn toàn cho dịch bệnh, nhưng nó có ảnh hưởng và mang tính quyết định rất lớn với các VĐV thể thao Việt Nam. Trong suốt quá trình chuẩn bị, các VĐV của chúng ta hầu như không được thi đấu cọ xát cũng như đi tập huấn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển, trang thiết bị hiện đại và đủ độ chuẩn để tham dự Olympic. 

Điều đó có một phần ảnh hưởng tới thành tích của các VĐV. Đây là bài học để chúng ta rút kinh nghiệm cho quá trình chuẩn bị trước ASIAD 2022 và Olympic 2024″.

Bên cạnh một số VĐV chưa đạt thành tích cao, nhiều cái tên đã gây ấn tượng mạnh về thành tích tại Thế vận hội như võ sĩ Nguyễn Văn Đương, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, VĐV điền kinh Quách Thị Lan, tay vợt Nguyễn Thùy Linh…

Từ thành tích của các VĐV năm nay, lãnh đạo ngành thể thao sẽ có những giải pháp đề phân bố đầu tư trọng điểm, hướng tới các mũi nhọn cạnh tranh huy chương Thế vận hội ở nhiều năm tới:

Nhiều VĐV đạt thành tích đáng khen tại Thế vận hội Tokyo. Ảnh: AFP

“Với thành tích của các VĐV Việt Nam tranh tài tại Olympic lần này, chúng ta càng thấy rõ giải pháp đầu tư trọng điểm cho các VĐV để tới 1-2 chu kỳ Olympic nữa, chúng ta có thể đến Thế vận hội để tranh chấp huy chương”.

“Bây giờ, chúng ta còn nhiều vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị cũng như đầu tư cho thể thao Việt Nam và những hạn chế, thiếu sót ấy đã được các cơ quan truyền thông cũng như các chuyên gia góp ý trong thời gian qua. Về vấn đề này, chúng tôi ghi nhận, cảm ơn và sẽ tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới”.

Thể thao Việt Nam sẽ rút ra bài học về đầu tư trọng điểm sau Olympic 2021. Ảnh: AFP

Quá trình tham dự Olympic của đoàn thể thao Việt Nam đã dần đi tới hồi kết. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, nhân dân và kiều bào đã quan tâm, động viên các VĐV tham dự Thế vận hội Tokyo:

“Trong suốt quá trình chuẩn bị và tham dự Thế vận hội, tại Tokyo, đoàn TTVN luôn nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan truyền thông, người hâm mộ và nhân dân cả nước cũng như kiều bào. 

Những người Việt Nam sống tại thủ đô Tokyo nói riêng và các thành phố thuộc đất nước Nhật Bản nói chung đã luôn quan tâm, động viên, gửi quà cho các VĐV của đoàn TTVN tại Olympic”.

Ông Trần Đức Phấn trả lời phỏng vấn trực tiếp từ Làng VĐV Olympic Tokyo

(Nguồn: Webthethao.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *