Tottenham bất ngờ sa thải HLV Pochettino

126
Chỉ 5 tháng sau khi đưa Tottenham lần đầu vào đến chung kết Champions League, HLV Mauricio Pochettino đã không thể giữ ghế của mình khi nhận quyết định sa thải hôm 19-11.

Phong độ ở đấu trường quốc nội của Tottenham hiện đang rất kém trong năm 2019. Kể từ sau chiến thắng 3-1 trước Leicester vào ngày 10 tháng 2, Spurs chỉ thắng 6 trong số 24 trận đấu ở Ngoại hạng Anh và đang đứng thứ 14.

Pochettino đã phải ra đi dù đã có những năm thành công với Tottenham

Chủ tịch Daniel Levy cho biết: “Chúng tôi buộc phải thực hiện sự thay đổi này, và đây không phải là một quyết định có phần nóng vội từ Ban lãnh đạo đội bóng. Thật đáng tiếc khi kết quả cuối mùa trước và đầu mùa này là thất vọng. Thật khó để hội đồng đưa ra quyết định này, nhưng chúng tôi làm điều tốt nhất cho đội bóng. Chúng tôi muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ với Mauricio và đội ngũ huấn luyện của ông ấy”.

Pochettino đã được bổ nhiệm làm HLV của Tottenham vào năm 2014 và đã đưa đội bóng này vào Chung kết Champions League mùa trước nhưng họ đã nhận thất bại trước Liverpool.

Trong khoảng thời gian dẫn dắt Tottenham, Pochettino không giành được danh hiệu nào nhưng ông đã biến đội bóng này trở thành một thế lực tại Premier League. Trong đó, Tottenham đã 2 lần cán đích ở vị trí thứ 3 và 1 lần cán đích ở vị trí thứ 2 tại Premier League (2016-17). Mùa giải trước, “Gà trống” xếp thứ 4 ở giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên trong giai đoạn cuối của mùa giải đó, Tottenham chỉ có 3 chiến thắng trong 12 vòng đấu cuối.

Tottenham có thể phải bồi thường số tiền lên tới 12,5 triệu bảng khi mà Pochettino còn hợp đồng với CLB đến năm 2023. Hiện tại, HLV Jose Mourinho đã được liên hệ dẫn dắt Tottenham trong bối cảnh đội bóng này sa thải Pochettino.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *