“Tôi muốn thúc đẩy các em nhỏ ra ngoài nhiều hơn, chơi thể thao nhiều hơn để rèn luyện sức khỏe” – Cầu thủ bóng bầu dục Pháp gốc Việt chia sẻ

131
Vừa qua François Trịnh Đức, vận động viên bóng bầu dục Pháp đẳng cấp quốc tế đã đến TP.HCM để chia sẻ niềm đam mê thể thao của mình với giới trẻ, trên mảnh đất quê hương.

Francois Trịnh Đức sinh năm 1986 tại Montpellier, miền nam nước Pháp. Ông ngoại anh là người Việt, di cư sang Pháp vào những năm 1950. Nhận lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, anh quyết định có chuyến đi về nguồn.

Anh là vận động viên bóng bầu dục Pháp có đẳng cấp quốc tế. Anh đã từng là Á quân vô thế địch thế giới cùng đội tuyển Pháp tại Giải vô địch bóng bầu dục thế giới năm 2011. Hiện nay, anh đang thi đấu tại Câu lạc bộ Racing 92 tại Paris.

Chú thích ảnh
François Trịnh Đức là một cầu thủ bóng bầu dục đẳng cấp quốc tế.

François Trịnh Đức say mê bóng bầu dục từ nhỏ và có những tiến bộ nhanh chóng. Anh gia nhập nhóm được mang tên “Bốn siêu anh hùng” bao gồm bốn cầu thủ trẻ đến từ câu lạc bộ Montpellier đặc biệt tỏa sáng trên sân cỏ. Anh đã ba lần được chọn vào đội tuyển U19 của Pháp, sau đó năm 2008 chơi trận đầu tiên cùng với đội tuyển Pháp tại giải Sáu Quốc gia.

François Trịnh Đức thường xuất hiện nhiều trên các trang tin thể thao thế giới

Bảo vệ và giáo dục trẻ em là một sự nghiệp hết sức gắn bó với vận động viên quốc tế này. Trong tối 1-10, Trịnh Đức đã có buổi giao lưu và tập luyện cùng các em thiếu nhi và CLB Saigon Rugby Club. 

Chia sẻ trong buổi giao lưu, anh cho biết: “Tôi muốn thúc đẩy các em nhỏ ra ngoài nhiều hơn, chơi thể thao nhiều hơn để rèn luyện sức khỏe. Không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới, bóng đá luôn là môn thể thao được ưa chuộng nhất. Nhưng bóng bầu dục có những cái thú vị riêng của nó, chẳng hạn như hình dạng “khác lạ” của trái bóng, không như quả bóng tròn mà mọi người hay thường thấy”.

Ngôi sao bóng bầu dục Pháp Francois Trịnh Đức (áo xám) có buổi giao lưu với các em nhỏ tối 1-10
Francois Trịnh Đức đã hướng dẫn các em nhỏ cách chơi bóng bầu dục
Động tác đá bóng của Francois Trịnh Đức
Chụp ảnh giao lưu với các em
Francois Trịnh Đức ký tên cho các em thiếu nhi trong buổi giao lưu tối 1-10

Ngoài ra, anh còn có các buổi giao lưu với các lớp song ngữ từ các trường học của Việt Nam, cũng như trao đổi xung quanh những giá trị của môn bóng bầu dục và hành trình của một cầu thủ chuyên nghiệp.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *