Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu 100 HCV ở SEA Games 32

257

Thể thao Việt Nam hướng tới mục tiêu top 3 và giành 100 HCV tại SEA Games 32 ở Campuchia vào tháng 5 tới.

Chiều 7/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu lọt vào top 3 khu vực và phấn đấu đạt từ 100 HCV tại SEA Games 32.

Đây được đánh giá là số lượng huy chương hợp lý trong bối cảnh nước chủ nhà Campuchia đã loại rất nhiều môn thế mạnh của Việt Nam như Bắn cung, Bắn súng, Canoneing, Rowing, Futsal, Kurash… và khống chế số lượng đăng ký các nội dung thi đấu ở một số môn võ.

Theo kế hoạch, tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia dự kiến tổ chức 36 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Ủy ban Olympic Việt Nam, hiện hệ thống của nước chủ nhà đang lỗi nên chưa chốt được số lượng nội dung thi đấu, do vậy, con số có thể thay đổi theo hướng giảm đi, không tăng.

Với số lượng môn thi đấu và nội dung như trên, dựa trên tình hình thực tế, cơ sở vật chất, lực lượng VĐV, tài chính, công tác chuẩn bị… đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ tham dự 30 môn thi đấu và 444 nội dung.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *