Thất bại trước Nhật Bản, ĐT futsal Việt Nam chạm trán đội bóng mạnh nhất châu Á tại Tứ kết

217

Thất bại trước ĐT Nhật Bản tại trận đấu cuối cùng của bảng D VCK Futsal châu Á 2022 khiến ĐT futsal Việt Nam phải chạm trán Iran – đội bóng mạnh nhất châu Á hiện nay.

Trước cuộc so tài giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT Nhật Bản, ĐT Ả Rập Saudi đã đánh bại ĐT Hàn Quốc với tỉ số 4-0. Điều này khiến cho các cầu thủ xứ Mặt trời mọc gặp đôi chút áp lực bởi họ phải giành chiến thắng với tỉ số đậm trước ĐT Việt Nam mới giành quyền vào vòng trong.

Tuy nhiên các cầu thủ Nhật Bản không hề tỏ ra căng cứng trước nguy cơ bị loại. Họ chứng tỏ bản lĩnh của đội bóng hàng đầu thế giới với các tình huống hãm thành liên tục. Phút thứ 4, Shimizu mở tỉ số khi vượt qua cả thủ môn Hồ Văn Ý rồi đưa bóng qua 2 chân Châu Đoàn Phát, tung lưới ĐT Việt Nam.

Những phút tiếp theo, ĐT Nhật Bản tấn công dồn dập để tìm thêm bàn thắng. Trong khi đó, ĐT Việt Nam cũng chủ trương tập trung bảo vệ khung thành để giảm thiểu bàn thua. Mặc dù phải chịu sức ép khủng khiếp, song thủ môn Hồ Văn Ý cùng các đồng đội đã xuất sắc phòng ngự và chỉ để thủng lưới thêm một lần ở phút 36.

ĐT futsal Việt Nam cố gắng phòng ngự để hạn chế bàn thua trước ĐT Nhật Bản (Ảnh: VFF)

Chung cuộc, ĐT Nhật Bản giành chiến thắng 2-0 trước ĐT Việt Nam. Sau 3 lượt trận, bảng D có 3 đội cùng 6 điểm là Nhật Bản, Việt Nam và Ả Rập Saudi. Xét về thành tích đối đầu trực tiếp giữa 3 đội, Nhật Bản đứng đầu với thắng lợi 2-0 trước Việt Nam và thua 1-2 trước Saudi Arabia. Việt Nam xếp thứ 2 khi thắng 3-1 Saudi Arabia và thua 0-2 Nhật Bản. Saudi Arabia xếp thứ 3 với chiến thắng 2-1 trước Nhật Bản và thua 1-3 Việt Nam.

Với việc đứng nhì bảng D, Việt Nam sẽ phải gặp Iran – đội bóng được xem là mạnh nhất châu Á tại Tứ kết. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 4/10.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *