Thanh Thúy có bước tiến ‘vượt bậc’ tại V. League Nhật Bản

184

Sau 2 lượt trận vào cuối tuần qua, thành tích của tay đập người Việt Nam – Trần Thị Thanh Thúy đã có bước tiến lớn trên BXH cá nhân tại V. League Nhật Bản.

Ngày 7/3, trang web chính thức của thể thao Nhật Bản đã đăng tải bảng danh sách xếp hạng các cầu thủ ghi nhiều điểm giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản (V.League) năm 2021-22. Dẫn đầu là ngôi sao đến từ Toray Arrows với 570 điểm, bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 gần 50 điểm. 

Theo đó, tay đập đến từ Việt Nam – Trần Thị Thanh Thúy cũng góp mặt trên bảng danh sách này với vị trí thứ 23. Mặc dù thi đấu ở vị trí phụ công nhưng số điểm mà Thanh Thúy ghi được lên đến 266 điểm. 

Thanh Thúy có bước tiến 'vượt bậc' tại V. League Nhật Bản 118452
Thanh Thúy xếp hạng thứ 23 trong bảng danh sách những tay đập ghi nhiều điểm nhất mùa giải (ngày 7/3)

Mới đây, trang web chính thức của thể thao Nhật Bản đã tiếp tục cập nhật bản danh sách mới. Qua đó, tay đập người Việt Nam đã nhảy vọt lên vị trí thứ 20 trước sự ngỡ ngàng của làng bóng chuyền Nhật Bản. 

Trong cuối tuần vừa qua, Thanh Thúy và PFU BlueCats đã phải trải qua 2 trận đấu nhọc nhằn trước sự vắng mặt của chủ công số 1 PFU BlueCats – Valdes do cô bị chấn thương. Vì thế, Thanh Thúy được ban HLV đổi sang thi đấu ở vị trí đối chuyền. 

Thanh Thúy có bước tiến 'vượt bậc' tại V. League Nhật Bản 118460
Thanh Thúy lần đầu được đánh đối chuyền tại CLB PFU BlueCats

Thi đấu với vị trí gần như là sở trường (chủ công), Thanh Thúy đã tỏa sáng rực rỡ với 26 pha dứt điểm thành công và mang về nhiều điểm quan trọng cho đội bóng trong set đấu. Đặc biệt, Thanh Thúy còn túc trực trên hàng chắn để giúp đỡ đồng đội và giải mã thành công 2 pha đập “sấm sét” của Okayama Seagulls. 

Sau đó, Thanh Thúy tiếp tục ghi thêm 12 điểm trước nhà ĐKVĐ JT Marverlous và nâng tổng số điểm lên 307 điểm, thành công chạm mốc top 20 tay đập ghi điểm nhiều nhất mùa giải. 

Thanh Thúy có bước tiến 'vượt bậc' tại V. League Nhật Bản 118462
Thanh Thúy thành công góp mặt tại top 20 tay đập ghi nhiều điểm nhất mùa giải

Danh sách xếp hạng những tay đập ghi điểm nhiều nhất V. League Nhật Bản mùa giải 2021-22

(Theo Thethao247)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *