Thái Lan xin tổ chức giải AFF Cup 2020

72

Theo thông tin mới nhất, Thái Lan sẵn sàng đứng ra tổ chức AFF Cup 2020 với tư cách là đội chủ nhà duy nhất của giải đấu này.

AFF Cup 2020 vẫn chưa xác định nước chủ nhà đăng cai

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFF Cup 2020 bị lùi tới tận tháng 12/2021. Ngoài ra, phương thức cũng như nước đăng cai giải đấu tới thời điểm này vẫn chưa được xác định.

Tờ Siam Sport đưa tin, Thái Lan mong muốn được trở thành đội chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020. Họ tin rằng, vấn đề cách ly khi các đội di chuyển sẽ được giải quyết nếu như AFF Cup 2020 chỉ thi đấu tại 1 quốc gia.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan – ông Patit Suphaphong chia sẻ: “BTC các giải đấu tại Thái Lan đã làm việc với những CLB để tìm phương án tổ chức của mùa giải mới. Tuy nhiên sẽ không tránh được việc ĐTQG Thái Lan bị ảnh hưởng, vì khi “Voi chiến” ra nước ngoài thi đấu AFF Cup 2020, họ phải cách ly tới 14 ngày lúc trở về.

Tuy nhiên nếu AFF Cup 2020 được tổ chức tại 1 quốc gia và cụ thể ở Thái Lan, mọi thứ sẽ được giải quyết. Điều này giúp cắt giảm đi thời gian cách ly. Các CLB khi ấy cũng dễ dàng hơn trong việc nhả người cho ĐTQG”.

Việc tổ chức tập trung AFF Cup nằm trong phạm vi năng lực của Thái Lan. Họ sở hữu nhiều sân vận động đạt chất lượng như Thunder Castle, Rajamangala, Thammasat.

Thái Lan đã tổ chức thành công các trận đấu ở AFC Champions League cách đây ít tuần. Họ thực hiện quy tắc “bong bóng” đúng theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đây là quy tắc để đảm bảo an toàn cho thành phần tham dự giải mà AFC đã đưa ra ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Theo dự kiến, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 vào ngày 10/8. Các thông tin chi tiết như thể thức thi đấu, địa điểm… sẽ được tổ chức điều hành bóng đá khu vực thông báo sau. AFF Cup 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

(Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *