SEA Games 32 chốt độ tuổi bóng đá nam: giảm tuổi, giảm số lượng cầu thủ quá tuổi

292

Chủ nhà Campuchia chính thức công bố độ tuổi quy định cho cầu thủ tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 32 là U22, đồng thời mỗi đội chỉ được đăng ký 2 cầu thủ quá tuổi.

Theo kế hoạch SEA Games 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5/5 đến 17/5/2023 tại 5 địa điểm ở Campuchia, gồm: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Theo đó, bộ môn bóng đá nam dự kiến khởi tranh từ ngày 29/4 đến 16/5, được chia làm 2 bảng đấu (mỗi bảng 5-6 đội).

Ban tổ chức quy định môn bóng đá nam chỉ cho phép các cầu thủ có năm sinh từ 2001 trở lên (tức U22) tham gia. Ngoài ra, mỗi đội tuyển U22 được bổ sung 2 cầu thủ lớn tuổi thi đấu, giảm 1 cầu thủ so với kỳ SEA Games diễn ra vào năm ngoái ở Việt Nam.

Tại SEA Games 31, các đội được đăng ký cầu thủ U23, đồng thơi được bổ sung 3 cầu thủ Một số cầu thủ sinh năm 2000 đang có phong độ tốt như Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng… đều đã quá độ tuổi quy định. Tuy nhiên, nếu được điền tên vào danh sách những cầu thủ trên 22 tuổi thì Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Quang Hải, Thanh Bình… đều có thể tham gia.

Trong thời gian tới VFF sẽ công bố tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Nhiệm vụ đầu tiên của vị thuyền trưởng này sẽ là thử thách bảo vệ HCV tại SEA Games 32.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *