SEA Games 31: U23 Việt Nam được “đặc cách”, đá sân nhà ở Việt Trì

355

U23 Việt Nam đã được chốt sân nhà tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đây là một kỳ đại hội đối mặt với nhiều thách thức lớn. Dù vậy, BTC nước chủ nhà Việt Nam tin tưởng sẽ tổ chức thành công đại hội.

SEA Games 31: U23 Việt Nam được "đặc cách", đá sân nhà ở Việt Trì - 1
Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ hai SEA Games 31

U23 Việt Nam chốt sân nhà

Sáng 18/3, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ hai SEA Games 31. Hội nghị làm việc xung quanh các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như cung cấp các thông tin mới nhất về địa điểm thi đấu, chương trình, nội dung thi đấu, công tác chuẩn bị về ăn ở, giao thông, hậu cần, an ninh, lễ tân, y tế và kiểm tra doping… tới đoàn thể thao các quốc gia tham dự.

Vấn đề được các đoàn đặc biệt quan tâm là việc đăng ký thi đấu cho các môn thể thao cần có sự điều chỉnh về điều lệ, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cho biết, theo kế hoạch các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng chuyền… sẽ được bốc thăm vào ngày 30/3. Ở môn bóng đá được quan tâm nhất ở mỗi kỳ SEA Games các đoàn đề nghị được đăng ký danh sách đăng thi đấu với số lượng trên 20 cầu thủ. BTC tạo cơ chế mở cho các đội đăng ký bổ sung nếu có cầu thủ mắc Covid-19.

Trước đó, VFF và HLV Park Hang Seo quyết định chọn sân nhà cho U23 Việt Nam ở SVĐ Việt Trì (Phú Thọ). Bảng đấu còn lại của môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra trên sân Thiên Trường của Nam Định.

U23 Việt Nam từng giành chiến 2-0 trước U23 Myanmar trong trận giao hữu năm 2019 ở sân Việt Trì. Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam cũng đã có trận đấu giao hữu tại đây năm 2020.

Sân Việt Trì có sức chứa gần 2 vạn khán giả, được đánh giá có mặt sân tốt và đặc biệt là hệ thống các sân tập cũng như khách sạn 4-5 sao đảm bảo tiêu chuẩn.

Vòng bán kết và chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 được tổ chức trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

* Nóng công tác phòng chống Covid-19

Chủ nhà Việt Nam không yêu cầu các đoàn phải chứng minh tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid-19. Trong trường hợp VĐV mắc Covid-19 sẽ bị hủy kết quả, không thi đấu và không được thay thế. Các VĐV chỉ được thay thế trước khi thi đấu. Còn những trường hợp tiếp xúc gần với F0 không phải cách ly.

SEA Games 31: U23 Việt Nam được "đặc cách", đá sân nhà ở Việt Trì - 3
Hội nghị đã đề ra các giải pháp để đối phó với dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức đại hội

“BTC đưa ra nhiều phương án, trong đó có test Covid-19 trước ngày thi đấu với các đoàn. Các HLV, trọng tài, quan chức có thể test Covid-19 ba lần một ngày. Còn khán giả vào sân không phải test Covid-19”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết.

Cũng theo bà Lê Thị Hoàng Yến, SEA Games 31 sẽ được áp dụng nguyên tắc “bong bóng”, các đoàn hạn chế giao lưu, ở riêng một tầng khách sạn. Các đoàn cũng có phòng cách ly riêng. BTC sẽ chi trả việc sơ cứu và test nhanh Covid-19, còn lại các đoàn tham dự phải trả nếu có ca nặng. Chi phí được áp dụng cho các đoàn tại SEA Games 31 là 50 USD/người.

Do SEA Games 31 không có làng VĐV nên BTC chuẩn bị nhiều khách sạn 4-5 sao cho các đoàn. Các địa phương đều dành khách sạn tốt nhất cho các VĐV với chi phí hợp lý. Hầu hết các khách sạn đều có vị trí thuận lợi, gần địa điểm thi đấu.

Được biết, số lượng VĐV đăng ký thi đấu ở SEA Games 31 là khoảng 7.000 người. Nếu tính cả số lượng các HLV, trọng tài, quan chức, y tế… SEA Games 31 có gần 20.000 người tham dự. Cũng liên quan tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, theo BTC, các địa điểm gần như hoàn thiện, có thể thi đấu giải tiền SEA Games vào đầu tháng 4.

(Nguồn: www.24h.com.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *