Sau tuyển nam, đến lượt tuyển bóng rổ nữ công bố danh sách 5×5 tham dự SEA Games 31

1002

12 cái tên cuối cùng trong danh sách tuyển bóng rổ nữ ở nội dung 5×5 tham gia tranh tài tại SEA Games 31 đã được xác định.

Sau khi tuyển bóng rổ nam công bố danh sách những cái tên tham dự ở hai nội dung 3×3 và 5×5 tại SEA Games 31 năm nay, đến lượt tuyển bóng rổ nữ lựa chọn 12 cái tên cuối cùng có trong danh sách chính thức tham dự nội dung bóng rổ nữ 5×5.

Theo thông tin từ Bóng rổ TV có được, danh sách 12 cái tên cụ thể như sau:

Hậu vệ (Guard): Trần Thị Yến Vân, Huỳnh Thị Ngoan, Trương Thảo My, Trương Thảo Vy.

Tiền đạo (Forward): Bùi Kim Nhạn, Nguyễn Thị Tiểu Duy, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Trần Thị Anh Đào, Mailee Jones.

Trung phong (Center): Võ Thị Ngọc Hậu, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Đặng Thị Thúy Hằng.

sau-tuyen-nam-den-luot-tuyen-bong-ro-nu-cong-bo-danh-sach-5x5-tham-du-sea-games-31
Danh sách chính thức tuyển bóng rổ nữ Việt Nam tại SEA Games 31 (nguồn: Bóng rổ TV)

Đội tuyển nữ sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên trưởng là chuyên gia người Mỹ David Daniel Jones cùng với 2 trợ lý là Nguyễn Horace Phúc Tâm và Lê Minh Chí.

Vậy là 5 cái tên sẽ nói lời chia tay đó là Phạm Thị Tha Bay, Văn Thu Thảo, Dương Thị Trang, Mầu Thị Như Quỳnh và Nguyễn Ngọc Bích. Hầu hết những cái tên trên đều gây đáng tiếc khi họ đều có màn trình diễn khá tốt trong các buổi luyện tập, tuy nhiên 12 cái tên có trong danh sách được xem là ổn định và phù hợp nhất nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác trong khu vực.

Với những tuyển thủ trên, có thể tuyển bóng rổ nữ Việt Nam khá dày dặn ở mảng hậu vệ và tiền đạo. Trong đó, một số cái tên khá ấn tượng như Võ Thị Ngọc Hậu (1m79) và Nguyễn Thị Thủy Tiên (1m81) nằm ở vị trí trung phong.

sau-tuyen-nam-den-luot-tuyen-bong-ro-nu-cong-bo-danh-sach-5x5-tham-du-sea-games-31
Tuyển bóng rổ nữ Việt Nam sẽ là ẩn số thú vị tại SEA Games 31 năm nay

Đội hình hiện tại có sức trẻ và kinh nghiệm, ngoài ra các cầu thủ đều có khả năng ném rổ tốt, có thể xem đây là điểm mạnh của đoàn quân HLV David Jones, hứa hẹn mang đến lối chơi đẹp mắt và gây khó dễ cho các đội bóng khác tại Đại hội.

Ngoài ra với tấm huy chương vàng tại ABL 3×3 International Champions Cup diễn ra ở Bali, 4 cái tên có màn thể hiện xuất sắc bao gồm Huỳnh Ngoan, Thảo My, Thảo Vy và Anh Đào đều được gọi tên.

Kỳ SEA Games 31 năm nay, bóng rổ nữ Việt Nam sẽ tạo nên nhiều bất ngờ và có khả năng cạnh tranh một tấm huy chương.

(Nguồn: thethao247.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *