Sài Gòn FC có thể được chuyển giao về Lâm Đồng

525

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh về việc Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group nhận chuyển giao và tài trợ Câu lạc bộ Bóng đá Sài Gòn về thi đấu cho tỉnh Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan xây dựng đề án tiếp nhận và duy trì hoạt động của Câu lạc bộ Bóng đá Sài Gòn. 

Nội dung đề án, theo yêu cầu của UBND tỉnh, phải cụ thể, đảm bảo tính khả thi, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, sử dụng chủ yếu  nguồn kinh phí của đơn vị tài trợ để duy trì, phát triển Câu lạc bộ.

Sài Gòn FC cùng CLB Cần Thơ là 2 đội bóng sẽ không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023. Trước đó, Sài Gòn FC được xem như đã giải thể bởi tất cả cầu thủ đều đã thanh lý hợp đồng sau khi V-League 2022 khép lại. Trong khi đó, tình cảnh của CLB Cần Thơ cũng không khá hơn khi liên tục rơi vào cảnh nợ lương.

Sau đó, bằng nhiều biện pháp khác nhau, CLB Cần Thơ về đích an toàn và thanh toán những khoản nợ cuối cùng cho các cầu thủ, ban huấn luyện. Tuy nhiên, việc tìm ra nguồn tài chính cho mùa giải 2023 không được như dự kiến. CLB Cần Thơ không đăng kí dự giải hạng Nhất Quốc gia và sẽ phải chấp nhận chuyển xuống chơi ở giải hạng 3 mùa giải 2024.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *