Quyết Chiến so tài “Thần đồng bi-a” và số 1 thế giới ở giải gần 4,6 tỷ đồng

981
Sau những thất bại cay đắng trước Trần Quyết Chiến, “Thần đồng bi-a” Cho Myung Woo đang ngày càng xuất sắc và khiến cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers nhận những thất bại muối mặt.

Người hâm mộ bi-a Việt đang háo hức chờ đợi giải carom 3 băng LG U+ Masters 2019 chính thức khai màn. Đây là giải đấu mà cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang là nhà đương kim vô địch. Năm nay, giải Masters diễn ra từ ngày 5-8/9 tại Hàn Quốc đã tăng tổng số tiền thưởng lên 4,6 tỷ đồng, trong số chỉ riêng nhà vô địch đã nhận đến hơn 1,5 tỷ đồng.

Quyết Chiến so tài “Thần đồng bi-a” và số 1 thế giới ở giải gần 4,6 tỷ đồng
“Thần đồng” Cho Myung Woo (phải) bày tỏ sự ngán ngẩm với Trần Quyết Chiến sau trận chung kết châu Á hồi tháng 5 vừa qua

Bên cạnh Quyết Chiến, 7 cơ thủ mạnh nhất thế giới, trong đó có siêu sao số 1 Dick Jaspers sẽ phải cạnh tranh chức vô địch với 7 đại diện đều là những hảo thủ của chủ nhà. Đáng kể nhất trong số này là cơ thủ số 1 châu Á hiện tại Cho Jae Ho (hạng 7 thế giới), “tượng đài” Choi Sung Won, siêu sao Kim Haeng Jik  và đặc biệt là “ẩn số” mang tên Cho Myung Woo.

Tay cơ trẻ 21 tuổi đang từng ngày vứt bỏ danh hiệu “Thần đồng” để trở thành đối trọng đáng gờm bậc nhất cho bất kỳ siêu sao nào. Hơn ai hết, chính “Vua billiards” đứng đầu thế giới hiện nay Dick Jaspers là cái tên bị Cho Myung Woo làm cho “ám ảnh” nhất.

Ở giải Masters 3CC Istanbul 2019 kết thúc mới đây ở Thổ Nhĩ Kỳ, Dick Jaspers đã bị loại đầy muối mặt sau khi xui xẻo chạm trán Cho Myung Woo đến 2 lần và cả 2 lần đều phải xếp sau tay cơ trẻ của Hàn Quốc.

Cụ thể ở vòng bảng, Cho Myung Woo đã tạo nên cuộc đua tài sòng phẳng và thú vị với Dick Jaspers. Với những đường cơ ghi đến hàng chục điểm, trong đó có cú đánh về đích ngoạn mục ghi đến 45 điểm, Cho “nhỏ” đã áp đảo các đối thủ để cán đích ở vị trí nhất bảng. Dù sau đó vẫn đi tiếp với vị trí thứ 2, Dick Jaspers phải bày tỏ sự thán phục trước cơ thủ chỉ đáng tuổi cháu mình.

Quyết Chiến so tài “Thần đồng bi-a” và số 1 thế giới ở giải gần 4,6 tỷ đồng - 2
Cơ thủ số 1 thế giới Dick Japsers liên tục nhận những thất bại muối mặt trước “Thần đồng” người Hàn Quốc

“Oan gia ngõ hẹp”, cơ thủ số 1 thế giới tiếp tục đụng độ Cho Myung Woo tại tứ kết. Vẫn phong độ “hủy diệt” với những đường cơ ghi điểm “khủng”, tay cơ trẻ tuổi đồng loạt đánh bại cả 3 tượng đài vĩ đại gồm Daniel Sanchez, Dick Jaspers và Blomdahl trong trận đấu “tay 4” để về đích đầu tiên. Tuy nhiên lần này Dick Jaspers tỏ ra hụt hơi khi ngậm ngùi đứng bét bảng và bị loại khỏi giải.

Sự trưởng thành của Cho Myung Woo khiến tất cả người yêu bi-a carom bất ngờ và thán phục. Bởi hồi tháng 5 vừa qua, “Thần đồng” người Hàn Quốc đã bày tỏ sự ngán ngẩm của mình với Trần Quyết Chiến, sau khi bị cơ thủ Việt Nam ngược dòng không tưởng trong trận chung kết 3 băng châu Á. Đó cũng là một trong khá nhiều trận thua của Myung Woo trước “Vua bi-a Việt”.

Chắc chắn tại tại  LG U+ Masters 2019 tới đây, các fan ngoài chờ đợi xem Trần Quyết Chiến đụng độ siêu sao nào sẽ còn háo hức xem liệu có cuộc tái chiến giữa “Vua billiards” và “Thần đồng số 1 thế giới” khi các bảng đấu chính thức được công bố.

(24h)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *