Quyền Chủ tịch VFF trao giải thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á

168

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn dự khán trận chung kết Cúp bóng đá U23 châu Á 2022 và trao giải thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

U23 Ả Rập Xê Út vô địch U23 châu Á sau chiến thắng thuyết phục 2-0 trước U23 Uzbekistan. Suốt cả giải đấu, U23 Ả Rập Xê Út không thủng lưới bàn nào, và là đội ghi nhiều bàn thắng nhất (13 bàn). Không ngạc nhiên khi U23 Ả Rập Xê Út giành thêm Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất (Ayman Yahya) và Giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất (Nawaf Alaqidi).

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất cho Ayman Yahya.

Quyền Chủ tịch VFF trao giải thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á - 2

Niềm vui của các cầu thủ Ả Rập Xê Út trong lần đầu tiên vô địch U23 châu Á.

Thầy trò Saad Al-Shehri lần đầu vô địch sau hai kỳ vào chung kết mà chỉ về nhì trước đó vào các năm 2013 và 2020.

Tại lễ trao thưởng sau trận chung kết, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn với cương vị Ủy viên Thường vụ AFC, Trưởng Ban thi đấu AFC đã trao giải thưởng cho cầu thủ Ayman Yahya của U23 Ả Rập Xê Út. Cầu thủ 21 tuổi này góp mặt trong cả 6 trận đấu của đội và được đánh giá góp công lớn cho chức vô địch của đội bóng tây Á, trong đó có bàn thắng quan trọng trước Tajikistan, UAE ở vòng bảng và ở trận bán kết gặp Australia.

Tại giải đấu năm nay, U23 Ả rập Xê út cũng chính là đội bóng đã buộc U23 Việt Nam phải dừng chân ở tứ kết. Tuy không giành quyền đi tiếp, nhưng với màn trình diễn tràn đầy năng lượng tích cực, U23 Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả hâm mộ trong và ngoài nước.

Nguồn: Theo Báo điện tử VTC News
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *