Nữ VĐV Việt Nam giành chiến thắng giải triathlon khắc nghiệt nhất hành tinh

1083

Nữ VĐV Việt Nam – Thanh Vũ giành chiến thắng tại giải triathlon khắc nghiệt nhất hành tinh SwissUltra 2022.

Thanh Vũ về nhất nội dung nữ tại giải triathlon khắc nghiệt nhất hành tinh – SwissUltra (ảnh: SwissUltra)

Trang chủ của SwissUltra xác nhận VĐV Thanh Vũ (tên đầy đủ là Vũ Phương Thanh) đã về nhất tại giải đấu năm 2022 diễn ra ở thành phố St. Gallen, Thụy Sĩ.

SwissUltra được xem là giải ba môn phối hợp (triathlon) khắc nghiệt nhất hành tinh, bởi các VĐV tham dự phải hoàn thành hành trình dài gấp 10 lần một giải triathlon thông thường. Hành trình mà Thanh Vũ vừa chinh phục bao gồm 38km bơi, 1.800km đạp xe và 422km chạy bộ. Tổng thành tích của cô là 328 giờ 27 phút 55 giây – tương đương tương đương 13 ngày, 16 giờ, 27 phút, 55 giây.

Với thành tích này, Thanh Vũ đã vượt qua các đối thủ nữ khác để giành chức vô địch. Do tính chất khắc nghiệt, SwissUltra 2022 chỉ có 4 nữ VĐV tham gia. Rốt cuộc trong quá trình thi đấu, trong đó chỉ có Thanh Vũ và VĐV người Pháp Nadine Zacharias là hoàn thành được quãng đường.

Thanh Vũ sinh năm 1990 tại Hà Nội. Cô là runner nổi tiếng trong làng triathlon Việt Nam với thành tích chạy qua 4 sa mạc trong một năm, gồm Namib (duyên hải Namibia), Gobi (Trung Quốc), Atacama (Chile) và Nam Cực.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *