Nữ cơ thủ Việt lỡ giải vô địch thế giới vì lý do đặc biệt

654
Người hâm mộ bi-a Việt Nam tỏ ra hào hứng với thông tin billiards carom nước nhà lần đầu tiên có nữ cơ thủ tham gia giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, điều đó chưa thể xảy ra.

Những ngày vừa qua, trên các diễn đàn billiards Việt Nam xôn xao với thông tin Việt Nam lần đầu tiên có nữ cơ thủ ở nội dung carom 3 băng và sẽ tranh tài tại giải vô địch thế giới nữ diễn ra từ ngày 30/9 đến 2/10 tới đây tại Valencia (Tây Ban Nha).

Nữ cơ thủ Việt lỡ giải vô địch thế giới vì lý do đặc biệt
Nữ cơ thủ Phùng Kiện Tường lỡ giải vô địch thế giới mang đến sự tiếc nuối cho người hâm mộ Việt

Thậm chí trên trang thông tin của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) công bố danh sách 24 cơ thủ nữ tham dự giải, có sự xuất hiện của cái tên Phùng Kiện Tường. Nữ cơ thủ của Việt Nam đã được xếp vào bảng G. cùng Ayako Sakai (Nhật Bản) và Danielle Le Bruijn (Bỉ).

Trong phát biểu gần đây của mình, nhà đương kim vô địch châu Âu và thế giới nữ Therese Klompenhouwer (Hà Lan) cũng bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú trước việc xuất hiện nữ cơ thủ Việt Nam tại giải.

Trong khi người hâm mộ Việt Nam đang cực kỳ háo hức chờ được nhìn thấy nữ cơ thủ carom 3 băng đầu tiên của nước nhà thi đấu ở đấu trường thế giới thì một thông tin không vui đã xảy ra. Cụ thể, nữ cơ thủ Phùng Kiện Tường sẽ không thể tranh tài ở giải đấu tới đây vì lý do kinh phí.

Nữ cơ thủ Việt lỡ giải vô địch thế giới vì lý do đặc biệt - 2
Cơ thủ Campuchia Pheavy là cái tên rất được yêu thích tại Việt Nam

“Dự tính của chúng tôi là sẽ cho Kiện Tường bắt đầu thi đấu quốc tế tại giải vô địch nữ châu Á diễn ra vào đầu năm 2020. Vì vậy việc Tường sẽ thi đấu ở giải vô địch nữ thế giới nữ vào cuối tháng 9 năm nay là ngoài dự kiến ban đầu của đội tuyển nên không nằm trong kinh phí dự trù.

Chúng tôi đã cố gắng vận động nguồn tài trợ bên ngoài, nhưng không thành công, nên đã hủy việc đưa cô đi tham dự giải đấu thế giới tại Tây Ban Nha”, ông Nguyễn Việt Hòa, HLV trưởng đội tuyển billiards và snooker Việt Nam chia sẻ.

Cũng theo lời ông Hòa, Phùng Kiện Tường được phát hiện sau khi thi đấu ở các giải phong trào và đưa vào đào tạo với mong muốn thi đấu chuyên nghiệp. Hiện tại, nữ cơ thủ chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế này vẫn trong quá trình rèn luyện để nâng cao trình độ.

Giải carom 3 băng vô địch thế giới nữ diễn ra tại Tây Ban Nha từ ngày 30/9 đến 2/10/2019. Giải quy tụ 24 cơ thủ tranh tài, trong đó có đầy đủ những cái tên tốt nhất thế giới hiện nay như nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới Therese Klompenhouwer, “Nữ hoàng bi-a” 4 lần vô địch thế giới Orie Hida, hay “Thánh nữ bi-a Campuchia” Sruong Pheavy…Một tín hiệu hết sức đáng mừng ở giải đấu năm nay khi tiền thưởng đã được tăng gấp đôi với 4.000 euro (102 triệu đồng) cho nhà vô địch.

(24h)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *