NÓNG: ĐT Việt Nam vào bảng ‘tử thần’ tại VCK Asian Cup 2022

137

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2022 đã đưa đội tuyển Việt Nam chạm trán những đối thủ rất mạnh ở châu lục.

Chiều ngày 28/10, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup nữ 2022. Những lá thăm may rủi đã tạo ra các bảng đấu vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn mang đến sự kịch tính trong cuộc cạnh tranh tấm vé đến World Cup nữ 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng C rất khó khăn với các đối thủ là Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây có thể coi là thử thách cực lớn đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung ở chặng đường sắp tới.

Trực tiếp Lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2022: Việt Nam vào bảng khó 83943
Kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2022

Điều quan trọng là Top 5 đội tốt nhất tại Asian Cup Nữ 2022 sẽ giành vé tham dự VCK World Cup 2023 tại Australia và New Zealand. Trường hợp đội Australia lọt top 5 đội tốt nhất tại Asian Cup Nữ 2022, cơ hội tham dự VCK World Cup sẽ được trao thêm cho đội xếp ở vị trí thứ 6.

Trong nguyên tắc bốc thăm của AFC cũng cho biết sẽ có tối đa 4 trận playoff giữa các đội thua tại vòng tứ kết (trừ Australia, trong trường hợp Australia thua) để quyết định các đội còn lại vào World Cup 2023, cũng như hai đội đại diện châu Á trong các trận playoff liên châu lục.

Đây sẽ là cơ hội rất lớn để ĐT nữ Việt Nam cạnh tranh một suất tham dự World Cup 2023, làm nên lịch sử với lần đầu tiên tham dự đấu trường thế giới.

Sau khi vượt qua vòng loại Asian Cup 2022 đầy ấn tượng với 6 điểm tuyệt đối, ĐT Việt Nam đã chính thức góp mặt tại VCK Asian Cup diễn ra tại Ấn Độ vào năm sau.

Ở VCK Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng với các đối thủ là Philippines và Đài Loan.

Trực tiếp Lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2022: Việt Nam rơi vào 'bảng tử thần'? 83821
ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3. (Ảnh: ASEAN Football)

Việc phải nằm ờ nhóm hạt giống số 3 khiến cho ĐT Việt Nam nguy cơ rơi vào bảng “tử thần” với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Australia (nhóm 1) hay Trung Quốc, Hàn Quốc (nhóm 2).

Ở khu vực Đông Nam Á có tới 5 đại diện góp mặt ở VCK lần này bao gồm Thái Lan (nhóm 2), Philippines (nhóm 3), Myanmar và Indonesia (nhóm 4).

12 đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2022 sẽ được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất và nhì tại mỗi bảng cùng với 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng tứ kết.

(Theo https://thethao247.vn/)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *