Nóng bảng xếp hạng vòng loại World Cup: Việt Nam thua Australia vẫn xếp trên Trung Quốc

845

Để thua Australia nhưng ĐT Việt Nam vẫn đứng trên Trung Quốc trên bảng xếp hạng bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

ĐT Việt Nam tiếp đón Australia trên sân nhà trong trận đấu sớm ở lượt trận thứ 2 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo hướng đến điểm số đầu tiên, trong khi “Những chú chuột túi” cần 3 điểm để duy trì mạch toàn thắng.

Nóng bảng xếp hạng vòng loại World Cup: Việt Nam thua Australia vẫn xếp trên Trung Quốc - 1
Các chân sút của ĐT Việt Nam phung phí nhiều cơ hội

Trong suốt 90 phút, ĐT Việt Nam đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Australia. Đội chủ nhà tạo ra không ít cơ hội ngon ăn nhưng lần lượt Quang Hải, Hồng Duy hay Văn Đức đều không một lần chuyển hóa thành bàn thắng. Ngược lại, dù không chơi quá lấn lướt, Australia vẫn biết cách chắt chiu cơ hội.

Tình huống xảy ra ở phút 43, hậu vệ Grant tỏa sáng với pha xâm nhập vòng cấm trước khi đánh đầu hạ gục thủ môn Văn Lâm. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, mang về chiến thắng tối thiểu 1-0 cho Australia.

Như vậy, sau 2 lượt trận, ĐT Việt Nam vẫn chưa có được điểm số nào tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn đứng trên Trung Quốc bởi đội tuyển “xứ tỷ dân” đã phải ngậm ngùi nhận thất bại 0-1 trước Nhật Bản. Hiện tại, Trung Quốc cũng có 0 điểm, hiệu số -4, còn Việt Nam là -3. Trong khi đó, Australia vững vàng ở ngôi nhất bảng với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng.

Ở trận đấu còn lại của bảng đấu, Saudi Arabia đã “toát mồ hôi hột” mới giành chiến thắng được trước Oman nhờ bàn thắng duy nhất của tiền đạo Al Shehri. Với kết quả này, Saudi Arabia vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, bằng điểm với Australia nhưng thua về hiệu số.

Bảng xếp hạng bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á sau 2 lượt trận

Nóng bảng xếp hạng vòng loại World Cup: Việt Nam thua Australia vẫn xếp trên Trung Quốc - 3

(Theo https://www.24h.com.vn/)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *