Nguyễn Thị Oanh giành HCV châu Á, làm nên lịch sử cho điền kinh VN

516

Nguyễn Thị Oanh mang về tấm HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam tại Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023 tại đường chạy 1500m nữ.

Vang dội Nguyễn Thị Oanh giành HCV châu Á, làm nên lịch sử cho điền kinh VN - 2

Tối ngày 11/2, Nguyễn Thị Oanh bước vào tranh tài nội dung 1500m tại giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023 tổ chức tại Kazakhstan. Chân chạy của Việt Nam xuất phát ở đường chạy số 8, cạnh tranh cùng 7 VĐV khác đến từ Nhật Bản, Kazakhstan, Kuwait, Kyrgyzstan…

Mặc dù là VĐV có thể hình thấp nhất trong số các thí sinh tranh tài ở cự ly này, nhưng “ốc tiêu” Nguyễn Thị Oanh luôn giữ mình ở top giữa trong phần lớn thời gian thi đấu để tiết kiệm sức lực. Khi chỉ còn 2 vòng đấu, Nguyễn Thị Oanh tự tin bứt lên dẫn đầu cuộc thi.

Với những bước chạy tốc độ và đầy mạnh mẽ, Nguyễn Thị Oanh bỏ xa 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp người Nhật Bản và Kazakhstan để băng băng về đích đầu tiên với thời gian 4 phút 15 giây 55 và giành HCV châu lục. Lần lượt về nhì và ba ở cự ly này là Yume Goto (Nhật Bản, 4 phút 19 giây 29) và Akbayyan Nurnamet (Kazakhstan, 4 phút 21 giây 31).

Đây mới chỉ là tấm HCV thứ 3 trong lịch sử thể thao Việt Nam tại giải điền kinh trong nhà châu Á. 2 tấm HCV trước đó lần lượt thuộc về Trương Thanh Hằng cự ly 800m năm 2010 và Bùi Thị Thu Thảo nhảy xa 2018. Một chiến tích đầy ý nghĩa cho Nguyễn Thị Oanh cũng như điền kinh Việt Nam.

Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2023 quy tụ hơn 500 VĐV của 31 quốc gia châu Á, tranh tài ở 26 nội dung. Tuyển Việt Nam tham dự với 4 VĐV là Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Lương Đức Phước và Nguyễn Trung Cường. Đây là giải đấu quốc tế duy nhất trước khi các tuyển thủ sang Campuchia thi đấu SEA Games 32.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *