Người đàn ông 67 tuổi 500 lần chạy marathon trong vòng 27 năm

78
Người đàn ông 67 tuổi 500 lần chạy marathon trong vòng 27 năm

Jack Brooks đến từ St Albans, một thành phố phía bắc thủ đô London (Anh), chuẩn bị kỷ niệm lần chạy marathon thứ 500 của mình tại giải chạy siêu đường dài St Albans Stampede Ultra-marathon diễn ra vào 31/8/2019.

Tại cuộc thi đó, ông Brooks và các vận động viên sẽ chạy càng xa càng tốt trong khoảng thời gian 12 giờ tại khu vực rừng Heartwood ở Sandridge.

Điều đặc biệt là ông Brooks mới đến với chạy bộ năm 40 tuổi. Năm nay, ở tuổi 67, ông đã có 27 năm chạy. Và con số 500 lần chạy marathon được coi là vô cùng ấn tượng.

Không chỉ chạy marathon, ông Brooks còn kết hợp làm từ thiện khi chạy với danh nghĩa thành viên của quỹ Rennie Grove Hospice Care, nơi sẽ giúp đỡ những người mắc các bệnh hiểm nghèo tại phía tây hạt Herts.

Ở lần chạy marathon thứ 200 và 300, ông Brooks đã quyên góp được 4.000 bảng (khoảng 110 triệu đồng).

Người đàn ông 67 tuổi 500 lần chạy marathon trong vòng 27 năm

“Chạy không chỉ giúp tôi khỏe mà còn đem đến cho tôi cơ hội được đi du lịch khắp nơi trên thế giới, gặp bạn bè mới và đóng góp cho cộng đồng. Chạy marathon thứ 500 ngay trên quê nhà đã giúp tôi thỏa ước mơ…” – Jack Brooks nói.

Ông Brooks bắt đầu “xuống hố vôi chạy” năm 40 tuổi khi tham gia bữa tiệc của một người bạn vừa tham gia giải chạy Cambridge Half Marathon. Ông hứa sẽ tham gia với bạn bè ở giải đó vào năm tới.

John Brookes tin rằng mình là người Anh đầu tiên đã chạy ở cả 50 bang nước Mỹ, 13 thành phố ở Canada… Ông từng có kỷ niệm nhớ đời khi đang chạy thì bỗng nhiên có một con gấu lớn chạy cắt ngang đường ở giải chạy tại Yukon.

(Webthethao)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *