Ngôi sao bóng chuyền Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu

136
Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam cũng được thấy tên của Trần Thị Thanh Thúy, chủ công số 1 của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia xuất hiện trên trang web CLB Denso Airybees (Nhật Bản).

Sau thời gian thử việc một tuần hồi tháng 8, Thanh Thúy đã đáp ứng được yêu cầu của đội bóng đến từ Nhật Bản. Đây là đội bóng nước ngoài thứ 3 mà Thanh Thúy đầu quân sau Bangkok Glass (Thái Lan) và Attack Line (Đài Loan, Trung Quốc).

Trần Thị Thanh Thúy sang Nhật Bản thi đấu - Ảnh 1.
Thanh Thúy sẽ có cơ hội tiếp cận với nền bóng chuyền đỉnh cao của châu lục

“Thúy sẽ có cơ hội tiếp cận với nền bóng chuyền đỉnh cao của châu lục. Điều này cũng tạo hiệu ứng tốt với các vận động viên khác để nỗ lực và có cơ hội được ra nước ngoài thi đấu” – HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đánh giá cao cơ hội của học trò.

Trước cơ hội quý giá này, chủ công sinh năm 1997 hào hứng cho biết: “Tôi thích nền bóng chuyền của Nhật Bản. Phong cách họ thi đấu máu lửa và chắt chiu. Tôi muốn được học hỏi nhiều hơn”.

Denso Airy Bees là một trong những đội mạnh của bóng chuyền Nhật Bản. Mùa trước, đội bóng này đứng hạng 5 chung cuộc tại giải vô địch quốc gia (V.League 1). Thành phần đội bóng này hiện có chủ công Yurie Nabeya thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia Nhật Bản.

Chủ công cao 1m93 Trần Thị Thanh Thúy cùng CLB Denso Airybees dự kiến sẽ thi đấu trận mở màn giải vô địch quốc gia Nhật Bản vào 12/10 tới.

Theo lịch trình, Thanh Thúy cùng Denso Airybees sẽ thi đấu 10 trận tại giải VĐQG Nhật Bản J-League trước khi trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam tranh tài SEA Games 30 từ ngày 28/11-10/12. Trong thời gian cô làm nghĩa vụ quốc gia, J-League tạm nghỉ, thay vào đó Denso Airybees sẽ tham dự một giải đấu khác là Exchange Battle Cup. Ngay sau khi kết thúc SEA Games 30, Thúy sẽ quay trở lại Nhật Bản.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *