Màn so tài giữa Rimario và Đình Trọng

148

Hành hạ hàng thủ Bình Định với một cú đúp, ngoại binh Rimario Gordon vẫn gặp rất nhiều khó khăn trước Đình Trọng trong trận đấu tối ngày 19/7 trên sân Lạch Tray.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 1

Bình Định thua Hải Phòng 1-3 tại vòng 8 V.League nhưng Đình Trọng vẫn cho thấy giá trị của mình. Anh là cái tên hiếm hoi ở hàng thủ Bình Định không phạm lỗi trong cả ba bàn thua và đã góp phần hạn chế sự nguy hiểm của Rimario Gordon.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 2

Đây là trận đấu hay của ngoại binh người Jamaica khi anh gây khó dễ cho những hậu vệ chất lượng của Bình Định như Dương Thanh Hào và đặc biệt là Adriano Schmidt.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 3

Rimario ghi hai bàn ở các phút 17 và 83.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 4

Người duy nhất ở hàng thủ Bình Định gây được khó khăn cho Rimario là Đình Trọng. Trận này, Trọng được luân chuyển qua nhiều vị trí khác nhau theo yêu cầu chiến thuật của HLV Nguyễn Đức Thắng. Phải tới hiệp hai, anh mới lùi hẳn về hàng thủ và trực tiếp theo kèm Rimario, cầu thủ tấn công tốt nhất của Hải Phòng.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 5
Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 6

Ở tình huống này, Rimario và Đình Trọng có pha đua tốc độ. Trung vệ tuyển Việt Nam tì người khôn ngoan, khiến Rimario ngã xuống. Trọng tài có góc quan sát thuận lợi và quyết định Trọng không phạm lỗi.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 7

Ở một tình huống khác, Rimario dốc bóng xuống mạnh mẽ nhưng Trọng và đồng đội can thiệp kịp để hóa giải nguy hiểm.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 8

Bàn đầu tiên của Rimario được ghi nhờ cú đánh đầu hụt của Schmidt. Bàn thứ hai đến sau tình huống bắt bỏng hỏng của Trần Đình Minh Hoàng. Cả hai bàn, Rimario đều ghi được nhờ các sai lầm của hàng thủ đối phương. Còn khi có Đình Trọng, tiền đạo người Jamaica bất lực.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 9

Sau vài lần đột phá bất thành, Rimario cuối cùng đã phải chuyền bóng khi đối mặt với Đình Trọng ở một tình huống khác.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 10

Xuyên suốt cả trận, Trọng được bố trí ở 3 vị trí khác nhau gồm trung vệ lệch trái, lệch phải và tiền vệ tổ chức. HLV Nguyễn Đức Thắng thừa nhận khó khăn về nhân sự buộc ông phải sử dụng Đình Trọng cho nhiều vai trò khác nhau.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 11

Ngoài Trọng, các hậu vệ Bình Định đều phần nào gây thất vọng. Hồ Tấn Tài ghi bàn nhưng anh là người không cản được quả tạt kiến tạo ở bàn mở tỷ số. Đặng Văn Trâm bị vượt qua ở bàn số hai, Minh Hoàng bắt không dính bóng ở bàn cuối. Riêng Schmidt có ngày thi đấu thảm họa và bị thay lúc phút 65.

Rimario Gordon Binh Dinh Tuyen Viet Nam anh 12

Đình Trọng và Rimario là đồng đội hồi năm 2020 ở CLB Hà Nội. Họ đều đã rời khỏi đội bóng thủ đô. Đình Trọng đang dần tìm lại hình ảnh của trung vệ hàng đầu Việt Nam còn Rimario hiện dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League với 8 bàn.

Nguồn: Theo Zing
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *