Lý Hoàng Nam xin không tham dự SEA Games 32

425

Vận động viên chủ lực của quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam xin phép không dự SEA Games 32 để có thời gian chuẩn bị cho Roland Garros.

Lý Hoàng Nam xin không tham dự SEA Games 32 - 1

Ngày 7/2, CLB quần vợt Hải Đăng, đơn vị quản lý của Lý Hoàng Nam, gửi công văn đến Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Giám đốc Nguyễn Phi Anh Vũ chia sẻ lý do để Hoàng Nam rút khỏi SEA Games 32 là tay vợt này cần phải tham dự các giải khởi động trên sân đất nện từ đầu tháng 5 để hướng tới Roland Garros, diễn ra tại Pháp từ 22/5 – 11/6.

Ông Nguyễn Phi Anh Vũ cho biết: “Vì lịch sử của quần vợt Việt Nam, Hoàng Nam có cơ hội lần đầu dự vòng loại một giải Grand Slam là Roland Garros. Nếu đánh đủ điểm vào top 200, điều này hoàn toàn có thể thành hiện thực. Hoàng Nam cũng rất quyết tâm sau khi trượt suất dự vòng loại Australia Open năm ngoái“.

Ngoài ra, ông Vũ còn cho biết Hoàng Nam cũng hướng đến việc tham dự vòng loại các giải Grand Slam khác.

Hiện tại, Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam vẫn chưa có câu trả lời về trường hợp của Hoàng Nam. Lý Hoàng Nam sinh năm 1997, là vận động viên quần vợt Việt Nam đầu tiên vô địch một nội dung trẻ ở một giải quần vợt Grand Slam. Năm 2015, anh giành ngôi vô địch nội dung đôi nam trẻ tại giải quần vợt Wimbledon.

Tháng 11/2022, anh xếp thứ 231 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP). Đây là thứ hạng cao nhất mà Lý Hoàng Nam đạt được từ trước đến này. Anh cũng là tay vợt có thứ hạng cao nhất trong lịch sử quần vợt Việt Nam. Ở đấu trường SEA Games, Hoàng Nam đã có 2 huy chương vàng đơn nam.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *