Lý Hoàng Nam sớm gặp Trịnh Linh Giang tại ITF Tour M25 Tây Ninh 2022

208

Sau khởi đầu ấn tượng, hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang sẽ chạm trán nhau tại vòng 2 ITF Tour M25 Tây Ninh 2022.

Lý Hoàng Nam khởi đầu ấn tượng tại ITF Tour M25 Tây Ninh 2022 (Ảnh: VTF)

Lúc này, Lý Hoàng Nam đang xếp hạng 271 ATP trong khi Tomohiro Masabayashi xếp hạng 1141. Dù có khoảng cách lớn về thứ bậc, song tay vợt người Nhật Bản vẫn gây ra nhiều khó khăn cho Hoàng Nam nhờ những cú giao bóng hiểm hóc cùng lối đánh bền bỉ. Nhờ 2 vũ khí này, Masabayashi kéo set 1 tới loạt tie-break. Tuy nhiên anh không thể gây được bất ngờ và để thua với tỉ số minibreak 7-4.

Sang set 2, Lý Hoàng Nam đã quen với phong cách giao bóng của đối thủ nên dễ dàng tìm được chiến lược phản kích. Rốt cuộc hạt giống số 1 Việt Nam giành chiến thắng dễ dàng để khép lại trận đấu với tỉ số chung cuộc 7-6 và 6-3 sau 1 giờ 44 phút tranh tài.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Trịnh Linh Giang có chiến thắng dễ dàng trước tay vợt Rifqi Fitriadi của Indonesia. Sau khi để thua 3-6 ở set đầu tiên, Fitriadi bị chấn thương ngón tay nên xin bỏ cuộc, do đó Linh Giang dễ dàng đi tiếp.

Trịnh Linh Giang dễ dàng vào vòng 2 ITF Tour M25 Tây Ninh 2022 vì đối thủ bỏ cuộc giữa chừng (Ảnh: VTF)

Tại vòng 2, đối thủ của Trịnh Linh Giang chính là Lý Hoàng Nam. Trận đấu tái hiện Chung kết SEA Games 31 hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, nhất là khi Linh Giang có thể thi đấu với trạng thái sung mãn nhất.

Ở các trận đấu khác, 5 đại diện còn lại của Việt Nam ở nội dung đơn nam là Vũ Hà Minh Đức, Từ Lê Khánh Duy, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến và Cao Ngọc Lâm đều dừng bước trước các đối thủ được đánh giá cao hơn. Như vậy sau trận đấu giữa Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang, Việt Nam chỉ có 1 đại diện góp mặt tại Tứ kết ITF Tour M25 Tây Ninh 2022.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *