Lý Hoàng Nam có nguy cơ vắng mặt tại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2022

360

Đội trưởng ĐT quần vợt Việt Nam – Trần Quốc Phong cho biết Lý Hoàng Nam chưa hoàn toàn hồi phục thể lực nên có khả năng không thi đấu tại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2022.

Đội trưởng ĐT Davis Cup Việt Nam – Trần Quốc Phong (Ảnh: VTF)

“Sau hai giải đấu nhà nghề tại Malaysia, thể lực của Hoàng Nam hiện tại chưa hoàn toàn hồi phục. Dù vậy, các thành viên còn lại như Nguyễn Văn Phương, Trịnh Linh Giang hay Phạm Minh Tuấn đều đang có phong độ ổn định, hoàn toàn có thể thay thế Hoàng Nam thi đấu nếu như tay vợt số 1 Việt Nam không kịp hồi phục để ra sân ở một số trận đấu tại giải”, đội trưởng ĐT quần vợt Việt Nam – Trần Quốc Phong cho biết.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2022, ĐT quần vợt Việt Nam nằm ở bảng A, cùng với các đội Syria, Jordan và Malaysia. Trong khi đó, bảng B gồm các đội Pacific Oceania, Ả Rập Saudi, Iran và UAE.

Kết quả bốc thăm chia bảng avis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2022 (Ảnh: VTF)

Trong các đối thủ ở vòng bảng, Syria được xem là đội tuyển có thể gây ra khó khăn cho ĐT Việt Nam, tuy nhiên đội trưởng Trần Quốc Phong tin rằng cơ hội đi tiếp của đội là rất cao.

“Ban đầu, chúng tôi rất lo ngại đội tuyển Syria vì họ có nhiều tuyển thủ rất mạnh. Tuy nhiên khi danh sách cuối cùng được công bố, các cái tên này đều không tham dự, qua đó cơ hội giành 1 trong 3 suất đi tiếp vào vòng đấu play-off của chúng ta rất cao”, đội trưởng Trần Quốc Phong nói.

Sáng mai (10/8), giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2022 sẽ chính thức mở màn. Sau Lễ khai mạc, ĐT quần vợt Việt Nam sẽ chạm trán tuyển Jordan. Tất cả trận đấu sẽ diễn ra tại CLB quần vợt Hải Đăng, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *