Lionel Messi tỏa sáng ở trận đấu thứ 1000 trong sự nghiệp

307

Trong dịp kỉ niệm trận đấu thứ 1000 trong sự nghiệp, Lionel Messi tiếp tục là chỗ dựa của ĐT Argentina khi tỏa sáng đúng lúc để giúp đội bóng của mình thoát khỏi thế khó.

Đứng trước ĐT Argentina hùng mạnh với siêu sao Lionel Messi, ĐT Australia quyết định áp dụng lối đá phòng ngự và áp sát quyết liệt ở 1/3 sân nhà. Nhìn chung chiến thuật này đã phát huy tốt trong giai đoạn đầu trận, nhưng không đủ để ngăn cản Lionel Messi tỏa sáng.

Phút 35, từ tình huống cố định ở hành lang phải, bóng được Messi chuyền cho Alexis Mac Allister ở tuyến giữa. Tiền vệ đang khoác áo Brighton chọc khe cho Nicolas Otamendi trong vòng cấm, và sau một nhịp nhả bóng của trung vệ kỳ cự, Messi có mặt đúng lúc để cứa lòng đánh bại thủ môn Matthew Ryan.

Sang hiệp 2, Argentina tiếp tục gây áp lực, trong khi Australia không thể giữ thế phòng ngự khi đang ở thế phải bám đuổi. Rốt cuộc tới phút 58, đại diện Nam Mỹ có bàn thắng thứ 2, lần này người lập công là Julian Alvarez.

Phút 77, ĐT Australia thắp lại hy vọng với bàn rút ngắn tỉ số của Craig Goodwin, tuy nhiên đó cũng là lần duy nhất họ xuyên thủng được hàng phòng ngự của ĐT Argentina. Thậm chí ở những phút cuối, Julian Alvarez đã phung phí tới 3 cơ hội mười mươi.

Chung cuộc, ĐT Argentina giành quyền vào tứ kết để chạm trán với ĐT Hà Lan.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *