“Kình ngư” Hungary phá kỷ lục Olympic tồn tại 13 năm của Michael Phelps

96

“Kình ngư” đến từ Hungary – Kristóf Milák đã giành HCV nội dung bơi bướm 200m nam Olympic Tokyo với thành tích 1:51.25, phá kỷ lục Olympic đã tồn tại 13 năm của VĐV nổi tiếng Michael Phelps. 

Sáng 28/7, nội dung chung kết bơi bướm 200m nam của Olympic Tokyo đã diễn ra. Ở nội dung này, ứng viên cho chiếc HCV là các VĐV Kristóf Milák, Tamás Kenderesi (Hungary) và Chad le Clos (Nam Phi).

VĐV Kristóf Milák phá kỷ lục Olympic tồn tại 13 năm của Michael Phelps ở nội dung bơi bướm 200m nam. (Ảnh: Reuters). 

Với việc đang có phong độ cao khi giữ kỷ lục thế giới cùng lợi thế xuất phát ở đường bơi số 4, Kristóf Milák khởi đầu tốt với vị trí dẫn đầu sau 50m đầu tiên. Dù vậy, Chad le Clos chứng tỏ năng lực của một kinh ngư kỳ cựu khi vươn lên vị trí số 1 sau 100m. 

Phải đến những mét bơi cuối cùng, Kristóf Milák mới bứt lên để về nhất và giành HCV với thành tích 1:51.25. Dù anh không thể thiết lập kỷ lục thế giới mới nhưng thông số nói trên đã giúp Milák có được kỷ lục Olympic mới, xô đổ kỷ lục cũ do Michael Phelps nắm giữ từ Olympic Bắc Kinh 2008. 

Đây là HCV Olympic đầu tiên của “kình ngư” sinh năm 2000. Trước mắt anh vẫn còn 2 nội dung nữa ở Tokyo năm nay là bơi bướm 100m nam và bơi tiếp sức 4x100m nam. 

HCV của Milák cũng giúp đoàn Hungary vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 2 HCV, 1 HCB./.

(Nguồn: VOV.vn)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *