Keisuke Honda thừa nhận bóng đá Campuchia khó lòng đuổi kịp Việt Nam và Thái Lan

224

HLV trưởng ĐT Campuchia – Keisuke Honda thừa nhận bóng đá nước này khó lòng đuổi kịp Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới.

HLV trưởng ĐT Campuchia – Keisuke Honda (Ảnh: Japan Times)

Những năm gần đây, bóng đá Campuchia đã có những bước tiến đáng kể, đặc biệt là thành tích tại các lứa trẻ. Vị trí thứ 4 tại SEA Games 30 là thành tích cao nhất trong lịch sử đội bóng này. Tuy nhiên HLV trưởng của ĐTQG Campuchia là Keisuke Honda cho rằng bóng đá nước này khó lòng đuổi kịp những nền bóng đá hàng đầu khu vực như Việt Nam và Thái Lan trong thời gian tới.

“Chuyện đó là bất khả thi. Chúng ta không thể nhảy vọt, không thể thay đổi một cách đột ngột trong thời gian ngắn. Chúng ta cần 5, 10 hay 20 năm để đạt đến trình độ như vậy. Đó là một kế hoạch dài hạn“, Keisuke Honda trả lời phỏng vấn trên tờ Khmer Times.

Dù đã nhận chức HLV trưởng kiêm Giám đốc điều hành ĐT Campuchia từ năm 2018, song Keisuke Honda vẫn chưa chính thức giải nghệ. Hiện tại anh vẫn tham dự các buổi họp hàng tuần và điều hành công việc từ xa, trong khi trợ lý Felix Dalmas nắm quyền điều hành trong thời gian Honda không thể trực tiếp cầm quân.

Đội bóng gần nhất mà Honda khoác áo là CLB FK Suduva của Lithuania. Tuy nhiên hợp đồng giữa đôi bên đã hết hạn từ cuối năm 2021, đồng nghĩa với việc cựu cầu thủ của AC Milan đã thất nghiệp gần một năm nay. Báo chí Campuchia kỳ vọng rằng anh sẽ tới một giải đấu Đông Nam Á để thi đấu và làm quen hơn với nền bóng đá khu vực nhằm hỗ trợ cho công việc ở ĐTQG.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *