Huyền thoại Pau FC tin vào khả năng hòa nhập của Quang Hải

173

Cựu thủ môn Jacques Leglib của Pau FC cho rằng Quang Hải vẫn chưa hòa nhập được với môi trường bóng đá châu Âu, tuy nhiên anh sẽ là bất ngờ lớn trong tương lai.

Quang Hải chưa tạo được dấu ấn đáng kể tại Pau FC (Ảnh: La Republique des Pyreenes)

“Không dễ cho Quang Hải, cậu ấy là một dấu hỏi lớn”, cựu thủ môn Jacques Leglib của Pau FC nhận xét.

Tính tới lúc này, Quang Hải đã có tròn 3 tháng tại Pháp. Anh được chào đón nồng nhiệt và trở thành tâm điểm chú ý của báo chí xứ Lục lăng với tư cách cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại một giải chuyên nghiệp của nước này.

Mặc dù được HLV Didier Tholot đánh giá cao về kỹ năng chơi bóng, tuy nhiên Quang Hải vẫn chưa để lại dấu ấn đáng kể nào trong các trận đấu chính thức của Pau FC. Anh được ra sân trong 2 trận đấu đầu tiên của Ligue 2 mùa giải 2022/23, nhưng dần dần phải nhường vị trí cho các cầu thủ khác. Đặc biệt cơ hội ra sân của cầu thủ người Việt Nam càng nhỏ hơn khi HLV Didier Tholot thay đổi đội hình và đạt được kết quả khả quan thời gian qua.

Huyền thoại Pau FC tin rằng Quang Hải sẽ tỏa sáng trong tương lai (Ảnh: La Republique des Pyreenes)

Tuy vậy, Leglib tin rằng theo thời gian, Quang Hải sẽ khiến mọi người phải bất ngờ.

“Quang Hải rất chăm chỉ và luôn học hỏi ngôn ngữ, nhưng cậu ấy vẫn cần phải làm quen với bóng đá châu Âu. Dẫu điều này cần thời gian, nhưng tôi tin rằng cậu ấy sẽ tạo ra bất ngờ trong tương lai”, Leglib nói.

Jacques Leglib sinh ngày 7/6/1976. Ông là huyền thoại của Pau FC với 12 năm gắn bó cùng CLB, từ 1997 tới 2013. Ông đang là người giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất cho Pau FC với 260 trận chính thức.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *