Huyền thoại bóng đá Nhật Bản đến Bồ Đào Nha thi đấu ở tuổi 56

300

Huyền thoại bóng đá Nhật Bản – Kazuyoshi Miura gia nhập đội bóng hạng hai Bồ Đào Nha Oliveirense theo dạng cho mượn từ Yokohama FC – CLB mà Công Phượng đang đầu quân.

Tại đội bóng mới, Kazuyoshi Miura sẽ mặc chiếc áo số 11 quen thuộc. Ông đã được các cổ động viên đội bóng mới chào đón nhiệt liệt. Việc “King Kazu” – biệt danh của Miura – chuyển tới Bồ Đào Nha là một phần trong kế hoạch truyền thông của CLB Oliveirense, khi đội bóng này được tập đoàn Onodera Group của Nhật Bản mua lại vào tháng 11 năm ngoái. Tập đoàn này cũng là chủ sở hữu của CLB Yokohama FC.

Kazuyoshi Miura năm nay đã 56 tuổi. Ông bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp từ năm 1986 với đội bóng Brazil Santos và đã chơi 37 mùa giải liên tiếp cho nhiều đội bóng khác nhau. Việc chuyển đến Bồ Đào Nha sẽ chứng kiến ​​việc ông thi đấu ở quốc gia thứ 6 sau thời gian ra sân ở Brazil, Nhật Bản, Italia, Croatia và Australia. Hiện ông là cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới còn đang thi đấu và là biểu tượng bất tử của bóng đá Nhật Bản.

Khi sang Nhật Bản thi đấu cho Yokohama FC năm 2016, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của CLB HAGL cho biết anh đã học được rất nhiều bổ ích từ Kazu Miura. Tuy nhiên Công Phượng thì chưa có cơ hội được trực tiếp học hỏi huyền thoại bóng đá này.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *