Học viện Juventus khai giảng khóa đầu tiên tại Việt Nam

168
Chiều 30-7, tại SVĐ Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Học viện Juventus Việt Nam đã khai giảng khóa 1, với 60 học viên ở lứa tuổi U11 và U13.

Dự lễ khai giảng có lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện khu vực của CLB Juventus, ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park Hang Seo – HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam cùng đại diện các nhà tài trợ.

Trước đó, từ tháng 8-2018, học viện này tổ chức tuyển sinh khắp cả nước và đã chọn ra 60 “hạt giống” xuất sắc nhất trúng tuyển vào khóa 1. Các em sẽ được đào tạo chuyên nghiệp với giáo trình nguyên bản được gửi từ trụ sở chính của CLB Juventus tại Thành phố Turin, Italia.

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam ra đời theo mô hình chuyên nghiệp của bóng đá thế giới nhằm mục đích đào tạo ra các cầu thủ giỏi cho bóng đá Việt Nam và có thể vươn tầm bóng đá thế giới. Đây là Học viện đầu tiên của CLB Juventus tại Đông Nam Á.


Các cầu thủ nhí được tuyển chọn sẽ ký hợp đồng đào tạo bóng đá với Học viện. Ngoài việc tập luyện bóng đá, các cầu thủ nhí còn được chăm lo về dinh dưỡng, học văn hóa, ngoại ngữ và trang bị các kỹ năng sống để trở thành cầu thủ không chỉ có văn hóa đạo đức tốt mà trở thành cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam trong tương lai. Ngoài ra, học viên còn được học ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Ý.

Theo ông Zappella Giuseppe – giám đốc học viện Juventus Việt Nam chia sẻ về triết lý đào tạo của học viện là “phát triển hoàn thiện con người trước khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp”.

Phát biều tại buổi lễ, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tôi luôn nghĩ rằng để có thể phát triển nền bóng đá, trước hết chúng ta phải có một hệ thống đào tạo trẻ tốt và ổn định. Lễ khai giảng học viện bóng đá Juventus ngày hôm nay là một tin vui đối với những người quan tâm đến sự phát triển bóng đá Việt Nam, tôi mong rằng ngày càng nhiều các em ở Việt Nam sẽ có cơ hội để học hỏi và phát triển để trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi thông qua học viện bóng đá Juventus Việt Nam.”

“Tôi mong các cấp chính quyền, quý phụ huynh sẽ hỗ trợ hết mình cho học viện này để có một hệ thống hoạt động ổn định, riêng tôi cũng sẽ luôn quan tâm và hỗ trợ cho viện bóng đá Juventus Việt Nam”.

Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam nằm trong sân vận động Bà Rịa có cơ sở vật chất hiện đại như phòng tập thể hình, hồ bơi, phòng học, phòng giải trí, có sân cỏ tự nhiên hiện đại hàng đầu Việt Nam, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Hy vọng cùng với các lò đào tạo trẻ rất chất lượng của Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, Hà Nội, PVF… Học viện Juventus Việt Nam sẽ là cái nôi để tìm kiếm và phát triển các tài năng bóng đá trẻ cho nước nhà.

(FOX)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *