HLV U16 Việt Nam hy vọng Indonesia có thể đảm bảo an ninh cho trận Chung kết

55

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam bày tỏ hy vọng chủ nhà Indonesia sẽ làm tốt công tác an ninh trong trận đấu.

U16 Việt Nam tập luyện trước trận Chung kết (Ảnh: VFF)

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi cũng có một số ý kiến với Ban tổ chức giải U16 Đông Nam Á 2022. Tôi hy vọng Ban tổ chức sẽ đảm bảo an ninh cho cầu thủ U16 Việt Nam, đặc biệt ở giai đoạn chuẩn bị cho trận đấu. Ở lần gặp nhau trước đó, khán giả gây áp lực rất nhiều cho cầu thủ chúng tôi. Hy vọng Ban tổ chức sẽ đảm bảo an ninh ở phần phía sau cầu môn cho U16 Việt Nam”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ trong buổi họp báo trước thềm trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Tại cuộc đối đầu giữa hai đội ở vòng bảng, CĐV Indonesia đã có nhiều hành vi quá khích như ném chai lọ và chửi rủa cầu thủ U16 Việt Nam trước và trong khi trận đấu diễn ra. Hành vi này đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của U16 Việt Nam và khiến các cầu thủ trẻ không thể thoải mái thi đấu.

Sau trận đấu giữa U16 Indonesia và U16 Việt Nam tại vòng bảng, HLV trưởng U16 Indonesia – Bima Sakti đã phải gửi lời xin lỗi tới U16 Việt Nam vì hành vi của người hâm mộ bóng đá chủ nhà.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong buổi tập cuối cùng trước trận Chung kết (Ảnh: VFF)

Dù đã nhắn nhủ với Ban tổ chức giải U16 Đông Nam Á 2022 về nguy cơ an ninh từ khán đài, song HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng bản thân các cầu U16 Việt Nam nên chuẩn bị tâm lý đối mặt với sự thù địch của các CĐV chủ nhà.

 “Tôi nghĩ văn hóa cổ vũ ở mỗi quốc gia là khác nhau. Về phía ndonesia, tôi đánh giá họ cổ vũ quá cuồng nhiệt dẫn đến một số người hành động hơi quá mức. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cho các cầu thủ trong mọi thời điểm, đặc biệt là ở đầu mỗi hiệp”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Trận chung kết giữa U16 Việt Nam và U16 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20h00 hôm nay (12/8) trên sân Maguwoharjo (Yogyakarta).
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *