HLV Park Hang Seo nói về kết quả bốc thăm AFF Cup: Gặp đội nào cũng khó!

55

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận định về kết quả bốc thăm AFF Cup 2021 khi ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

“Có thể thấy rằng, ngoại trừ Brunei và Timor Leste phải bốc thăm để thi đấu play-off, thì nhìn chung các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương nhau. Vậy nên, tôi nghĩ rằng kết quả bốc thăm cũng là bình thường”.

HLV Park Hang Seo nói về kết quả bốc thăm AFF Cup: Gặp đội nào cũng khó! - 1

HLV Park Hang Seo đưa ra nhận định về kết quả bốc thăm AFF Cup 2021.

Đó là phát biểu mới nhất của HLV Park Hang Seo về kết quả bốc thăm của AFF Cup 2021 chiều ngày 21/9. Theo kết quả bốc thăm chính thức, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Trong khi bảng A gồm các đội Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore, đội thắng trận play-off giữa Brunei và Timor Leste. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ có cuộc tái ngộ với Malaysia và Indonesia ở bảng B, những đội bóng vừa bị “những chiến binh sao vàng” đánh bại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực VFF, ĐT Việt Nam sẽ đặt mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup. Dù vậy, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá thận trọng khi nhận định về các đối thủ của ĐT Việt Nam tại giải đấu cao nhất cấp khu vực Đông Nam Á.

HLV Park Hang Seo nói về kết quả bốc thăm AFF Cup: Gặp đội nào cũng khó! - 3

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Ông Park nói tiếp: “Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với ĐT Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”.

Trong thời gian tới, ngoài việc chuẩn bị cho mục tiêu lần đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup, thầy trò HLV Park Hang Seo còn phải căng mình tham dự các trận đấu thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này có thể khiến thầy Park gặp khó khăn trong việc đảm bảo lực lượng ĐT Việt Nam ở cả hai giải đấu.

“Nói chung, mỗi giải đấu cũng đều có tính hai mặt cả. Hiện tại chúng tôi đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, nên rõ ràng chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi.

Thêm nữa, V-League hiện nay không thi đấu, nên chúng tôi chỉ có thể lựa chọn cầu thủ từ danh sách của đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup mà thôi. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương thì chúng tôi cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác”.

HLV Park Hang Seo nói về kết quả bốc thăm AFF Cup: Gặp đội nào cũng khó! - 4

HLV Park Hang Seo chỉ đạo học trò trong buổi tập chiều ngày 21/9 của ĐT Việt Nam.

Chiều ngày 21/9, ĐT Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Kết quả bốc thăm AFF Cup 2021 gần như không ảnh hưởng đến tâm trạng của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Buổi tập diễn ra trong bầu không khí thoải mái nhưng vẫn rất tập trung của các cầu thủ. Tất cả các tuyển thủ Việt Nam đều nỗ lực hướng tới điểm rơi phong độ tốt nhất cho 2 trận đấu kế tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, lần lượt gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp ĐT Oman vào ngày 12/10.

Tại buổi tập chiều nay, ĐT Việt Nam đã chào đón sự góp mặt của cầu thủ trẻ Liễu Quang Vinh, được HLV Park Hang Seo điều chuyển từ ĐT U22 Việt Nam lên nhằm thử nghiệm khả năng trong hệ thống phòng ngự. Với lợi thế về thể hình và khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ, Liễu Quang Vinh được đánh giá một trong những cầu thủ tiềm năng thuộc lứa kế cận ĐTQG.

Giống như một số cầu thủ U22 khác như Thanh Bình, Văn Công, Hoàng Anh, Văn Xuân…, việc tạo cơ hội cho Liễu Quang Vinh lên tập cùng các đàn anh tại ĐT Việt Nam là giải pháp chuẩn bị về lực lượng phục vụ cho cuộc hành trình dài tại 2 mặt trận sắp tới là vòng loại thứ ba World Cup 2022 và AFF Cup 2021.

(Theo https://www.24h.com.vn/)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *