HLV Park Hang-seo khen ngợi tinh thần của ĐT Việt Nam

161

HLV Park Hang-seo dành lời khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ, qua đó giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng, đồng thời mở rộng cánh cửa vào bán kết AFF Cup 2022.

“Năm 2022 sắp qua đi. Đây là trận sân nhà cuối cùng của năm và chúng ta đã thắng được Malaysia. Trước khi vào trận tôi nói với cầu thủ phải thắng trận này để tiễn năm 2022. Và các cầu thủ đã làm được để tặng NHM Việt Nam. Tôi rất vui vì điều này”, HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo sau chiến thắng 3-0 trước Malaysia.

Dù vậy, chiến thắng của ĐT Việt Nam vẫn để lại nhiều vết gợn, đáng chú ý nhất là việc Văn Toàn phải nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo cho rằng đây là bài học cho cả đội và cá nhân tiền đạo này.

“Việc Văn Toàn bị thẻ đỏ sẽ ảnh hưởng tới đội, nhưng đó là tình huống không cố ý. Tôi nghĩ Văn Toàn cũng buồn về tình huống này. Tôi hy vọng đây là bài học để không cầu thủ nào mắc phải đáng tiếc nữa. Sau khi Toàn ra sân, chúng ta thua thiệt. Tôi phải điều chỉnh lối chơi về phòng ngự khu vực. Hiệp 2, tôi chỉ đẩy 1 biên lên thôi, biên còn lại đá vào bên trong như một tiền vệ để tăng số lượng cầu thủ tuyến giữa”, HLV Park Hang-seo nói.

ĐT Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước ĐT Malaysia (Ảnh: VFF)

Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng việc va chạm trong bóng đá là điều bình thường. Nếu có tình huống phạm luật thì cầu thủ sẽ bị phạt. Do đó ông không cho rằng trận đấu vừa rồi là bạo lực dù mỗi đội phải nhận 1 thẻ đỏ.

Chiến thắng trước ĐT Malaysia giúp ĐT Việt Nam chiếm ngôi đầu bảng B và rộng cửa đi tiếp. Tuy nhiên HLv Park Hang-seo vẫn tỏ ra thận trọng vì mới trải qua 2/4 trận ở vòng bảng.

“Chúng ta có 4 trận vòng bảng nhưng mới đá 2 trận. Tôi muốn bước từng bước một, phải đá chắc chắn. Mỗi trận đấu tôi muốn huy động nguồn lực để có những kết quả tốt. Đó là trách nhiệm của HLV trưởng”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *