HLV Park Hang-seo: Chúng ta sẽ thắng để năm 2023 có nhiều kết quả tốt đẹp

408

Trước thềm trận đấu cuối cùng của vòng bảng AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo khẳng định niềm tin chiến thắng để “mở hàng” năm 2023.

HLV Park Hang-seo khẳng định quyết tâm thắng trận để mở màn năm 2023 (Ảnh: VFF)

“Đây cũng là trận khai xuân, trận đầu tiên của chúng ta trong năm mới 2023. Tôi tin rằng với sự chuẩn bị tốt nhất, chúng ta sẽ thắng trận này để năm 2023 có nhiều kết quả tốt đẹp. Hơn nữa, ĐT Việt Nam cũng cần thắng để vào bán kết với vị trí đầu bảng”, HLV Park Hang-seo khẳng định trước thềm trận đấu với Myanmar.

Sau 3 trận, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng B AFF Cup 2022 với 7 điểm. Ở trận đấu với Singapore, đội bóng của HLV Park Hang-seo không đạt được kết quả như ý khi chỉ có trận hòa 0-0.

Ở bảng A, ĐT Thái Lan đã giành ngôi nhất bảng, đứng thứ 2 là ĐT Indonesia. Nếu giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng với thành tích đủ tốt, ĐT Việt Nam sẽ bảo toàn ngôi đầu bảng B và tránh được Thái Lan ở bán kết. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo khẳng định ông đã sẵn sàng với mọi thử thách, đồng thời sẽ xây dựng kế hoạch theo kết quả thi đấu của hôm nay.

“Tôi cũng chờ xem đối thủ nào ở bảng A sẽ vào bán kết. Tôi cũng nói luôn là không biết sẽ gặp ai đâu, nhưng đội nào vào thì cũng xứng đáng, cũng có năng lực tốt.

Trong trường hợp nhất bảng, đội sẽ đá lượt đi bán kết trên sân khách ngày 6/1 và phải lên đường trong ngày 4/1. Chắc chắn tôi sẽ phải tìm cách phân phối lực lượng và sức lực để chuẩn bị cho trận tiếp theo. Vì thế, chúng tôi sẽ dựa trên kết quả các trận đấu hôm nay để xây dựng các kịch bản khác nhau”, HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo cùng tiền vệ Nguyễn Quang Hải trong buổi họp báo (Ảnh: VFF)

Đánh giá về đối thủ sắp tới, HLV Park Hang-seo nhận định đội bóng của HLV Antoine Hey có xu hướng xoay vòng đội hình nhiều, đặc biệt là việc dùng cả 3 thủ môn được triệu tập tại AFF Cup 2022. Tuy nhiên ông khẳng định ĐT Việt Nam đã có kế hoạch cho trận đấu tới.

“Myanmar có đặc trưng kỹ thuật tốt. Nếu để đối thủ thoải mái, họ sẽ đá rất hay. Myanmar đá ngắn, phối hợp cự li hẹp tốt và phản công nhanh. Tuy nhiên, mỗi đội đều có ưu và nhược điểm. Họ lúc này ghi được 4 bàn và thủng lưới 6 bàn. Đây là con số mà tuyển Việt Nam cần tận dụng để khai thác”, HLV Park Hang-seo nhận định.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 3/1/2023 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *