HLV Park Hang-seo chia tay ĐT Việt Nam

486

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận HLV Park Hang-seo sẽ chính thức chia tay ĐT Việt Nam sau khi hợp đồng của ông mãn hạn vào ngày 31/1/2023.

VFF xác nhận chia tay HLV Park Hang-seo sau khi hợp đồng của ông mãn hạn vào ngày 31/1/2023 (Ảnh: VFF)

Trên trang chủ của mình, VFF xác nhận sẽ chia tay HLV Park Hang-seo sau khi hợp đồng của ông mãn hạn vào ngày 31/1/2023. Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia người Hàn Quốc trên cương vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Trong thông cáo của VFF, HLV Park Hang-seo cũng gửi lời tri ân tới Liên đoàn và người hâm mộ bóng đá Việt Nam sau khi xác định rời khỏi vị trí mà ông nắm giữ trong hơn 5 năm qua.

 “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo là chiến lược gia thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam tới lúc này (Ảnh: VFF)

Trong thời gian nắm giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam từ tháng 10 năm 2017, ông Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á, nổi bật nhất là ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, vị trí thứ 4 tại Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019, 2 lần giành HCV SEA Games các năm 2019 và 2021.

Đặc biệt, chiến lược gia người Hàn Quốc trở thành HLV đầu tiên dẫn dắt ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á của một kỳ World Cup. Có thể nói, HLV Park Hang-seo là chiến lược gia thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam tới lúc này.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

“Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi”, HLV Park Hang-seo nói.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *