HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu “Huấn luyện viên tiêu biểu năm 2022”

204

Với thành tích đưa ĐT nữ Việt Nam giành chức vô địch SEA Games 31 và tham dự VCK World Cup bóng đá nữ 2023, HLV Mai Đức Chung đã vượt qua các ứng cử viên như Park Hang-seo (bóng đá nam), Trần Văn Sỹ (điền kinh) hay Nguyễn Hoàng Vũ (bơi) để giành giải “HLV tiêu biểu năm 2022”.

HLV Mai Đức Chung giành giải HLV tiêu biểu (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

2022 là năm đáng nhớ với bóng đá nữ Việt Nam. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung giành vé dự VCK World Cup bóng đá nữ 2023, sau đó vô địch SEA Games 31 trên sân nhà. Dù chỉ giành hạng 4 tại AFF Cup 2022, nhưng những thành tích trước cùng đóng góp to lớn cho bóng đá nữ Việt Nam giúp HLV Mai Đức Chung được vinh danh ở hạng mục “HLV tiêu biểu năm 2022”.

Trong khi đó, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh được vinh danh ở hạng mục “VĐV của năm”. Cô gái người Bắc Giang tỏa sáng trên đường chạy SEA Games 31 với ba huy chương vàng, phá một kỷ lục Đại hội.

Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 vừa kết thúc, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục tỏa sáng với 4 huy chương vàng, phá kỷ lục quốc gia nội dung 10.000 m với thành tích 33 phút 13 giây 23. Nhờ đó, cô vượt qua những ứng viên nặng ký khác như Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Huỳnh Như (bóng đá) trong cuộc bình chọn này.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *