HLV Mai Đức Chung ngỡ ngàng trước công tác chuẩn bị cho World Cup bóng đá nữ 2023 của New Zealand

229

HLV Mai Đức Chung thừa nhận ông phải ngỡ ngàng trước trang thiết bị và sự chu đáo của chủ nhà New Zealand của World Cup bóng đá nữ 2023.

“Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại VCK FIFA World Cup nữ 2023 và tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Trước đây, ĐT nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tại đấu trường thế giới. Sự chuẩn bị của FIFA và ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận”, HLV Mai Đức Chung nhận xét sau khi tham quan cơ sở vật chất của chủ nhà New Zealand.

Không chỉ có công tác tổ chức, HLV Mai Đức Chung cũng tỏ ra ấn tượng với điều kiện tập luyện, ăn ở và cơ sở vật chất của chủ nhà.

Về điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời. Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt. Đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu cần như đá chườm cho vận động viên sau khi thi đấu. Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi gặp trời mưa”, HLV Mai Đức Chung nói.

Dẫu vậy, chiến lược gia 71 tuổi tỏ ra lo lắng về khí hậu và đồ ăn tại New Zealand. Ông cho biết thời gian này, New Zealand có gió mạnh và trời lạnh, có thể ảnh hưởng tới phong độ và sức khỏe của các nữ cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng băn khoăn về việc khẩu vị của cầu thủ có thể không phù hợp với địa phương.

“Các bữa ăn sáng ở đây khá tốt, đặc biệt nhiều hoa quả. Đây là điều rất tốt cho vận động viên. Với các bữa ăn chính, bác sĩ của đội sẽ kết hợp với đầu bếp tại đây để chuẩn bị thức ăn châu Á phù hợp với vận động viên. Bác sĩ của đội sẽ hiểu vận động viên của chúng ta hơn, các đầu bếp tại đây có thể họ sẽ chưa quen với việc nấu những khẩu phần của đội. Vì thế, những góp ý của bác sĩ để hỗ trợ phía ban tổ chức chuẩn bị những món ăn phù hợp sẽ là tốt nhất cho đội”, HLV Mai Đức Chung nói.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *